น้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีใช้ง่ายประหยัดเวลาแบบขั้นสุด

น้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีหรือผลิตภัณฑ์ล้างรถที่มีมากมายหลายแบรนด์ให้คุณได้เลือกใช้ เพื่อให้รถของคุณนั้นเงางาม สะอาด เหมือนใหม่อยู่ตลอด แชมพูล้างรถสมัยนี้สามารถซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ ทั่วไป ซึ่งในแต่ละแบรนด์ของแชมพูล้างรถ ก็จะมีสูตรที่แตกต่างกันไปแล้วน้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี คุ้มค่ามากที่สุดละ อย่ารอช้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ด้านล่างนี้เลยน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไร หัวใจสำคัญที่สุดของการล้างรถคือ การทำความสะอาดให้กับรถและการรักษาสภาพรถให้เงาเหมือนรถใหม่ ป้ายแดง แต่ลักษณะของรถ แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ ก็มีวิธี รักษาที่แตกต่างกันไป 

เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะต้องรู้ว่าลักษณะสีที่เคลือบของรถนั้นเป็นแบบไหน การใช้งานลุยสิ่งสกปรก เปื้อนดิน น้ำฝน โคลนต่าง ๆ ในแต่ละสภาพอากาศ มีวิธีการเลือกสูตรของแชมพูล้างรถดังนี้

  • สูตรเพิ่มความเงางาม คุณจะไม่ต้องเสียเวลาลงแว็กซ์อีกรอบเมื่อล้างรถเสร็จแล้ว เพราะสูตรนี้มีส่วนผสมหลักโดยแว็กซ์ ที่จะทำความสะอาดพร้อมกับเคลือบเงาให้รถของคุณ แต่ในแง่ของประสิทธิภาพการทำความสะอาดนั้น อาจจะน้อยกว่าสูตรอื่น ๆ 
  • สูตรผสมแว็กซ์และเคลือบผิวให้มันเงา สูตรนี้มีการพัฒนาขึ้นมาจากสูตรแรก เพราะมีส่วนผสมของพอลิเมอร์ ที่จะช่วยเคลือบผิวให้เงางดงามยิ่งกว่าเดิม และยังสามารถรักษารอยขูด ขีดข่วน บนตัวรถได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วยนะ แต่สำหรับรถสีเข้มจะไม่ค่อยแนะนำให้ใช้สูตรนี้
  • สูตรเคลือบผิวและกันน้ำในตัว เพราะสูตรนี้มีส่วนของพอลิเมอร์เป็นส่วนผสมหลักมากกว่าสูตรไหน ๆ จึงสามารถเข้าไปเคลือบกันรถและกันน้ำได้ แต่ก็ต้องใช้แว็กซ์ควบคู่กันไปด้วยนะ

การเลือกน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเลือกมีอะไรบ้าง

น้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี2023

การเลือกน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเลือกมีอะไรบ้าง อันดับแรกควรเลือกให้เหมาะสมกับสีรถ ของคุณและการใช้งานว่าคุณใช้งานแบบไหน เพื่อให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ล้างรถต่าง ๆ ให้ตรงกับคุณสมบัติ เพื่อให้คุณประหยัดเวลาการล้าง ล้างได้สะอาดตรงจุด ควรคำนึงถึงเหตุผลหลัก ๆ ดังนี้

1. เช็กค่า pH ของแชมพูล้างรถก่อนทุกครั้ง

การเลือกน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีเหตุผลหลักเลยควรดูค่า pH ที่อาจส่งผลเป็นกรดกัดกร่อนต่อตัวรถของคุณได้ นอกจากการทำความสะอาดคราบติดแน่น รักษาความเงางามต่าง ๆ แล้วควรเลือกแชมพูล้างรถที่มีค่า pH เป็นกลางเพื่อป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแก้ในภายหลัง

2. เลือกชนิดของแชมพูล้างรถที่เหมาะกับสีของตัวรถ

การเลือกน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีเหตุผลที่สองเลย คือ สีของรถมีความแตกต่างกันในแง่ของความเข้มความอ่อน ของสีรถซึ่งรถที่มีสีอ่อนควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคลือบผิวรถยนต์เพราะอาจเกิดรอยได้ง่ายกว่า รถที่มีสีเข้ม ๆ นั้นควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของพิลิเมอร์ต่าง ๆ เคลือบให้ผิวมันเงา งาม ป้องกันการเกิดฝุ่นเกาะ

3. เลือกแชมพูสำหรับล้างรถที่มีโฟม

การเลือกน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีเหตุผลสุดท้าย คือต้องล้างออกได้ง่าย เพราะแชมพูล้างรถต่าง ๆ ส่วนมากมีสารทำให้เกิดฟองและโฟม ได้ง่ายเพื่อให้จับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดล่อนออกมาได้อย่างง่ายดาย การล้างฟองและโฟมต่าง ๆ ได้ง่ายจะช่วยให้ประหยัดเวลาการล้างรถ ได้มากกว่าที่คุณคิด


น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีวิธีการใช้ที่ถูกต้องอย่างไร

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีวิธีการใช้อย่างไร ต่อให้เป็นน้ำยาล้างรถที่ดีที่สุด มีประสิทธิภาพสูง ของแต่ละแบรนด์ยังไง ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้ด้วย ส่วนมากผู้ใช้ทั่วไป จะใช้งานไม่ค่อยถูกต้อง อาจมาจากปัญหาของสภาพแวดล้อม ปัจจัยเรื่องเวลาต่าง ๆ จึงทำให้แชมพูล้างรถมีประสิทธิภาพด้อยลง ไม่ตรงตามคำโฆษณาไว้ แต่ถ้าคุณรู้จักวิธีใช้อย่างถูกต้องแล้วละก็ คุณจะสามารถล้างรถโดยที่ไม่ต้องง้อร้านอีกต่อไป โดยมีวิธีดังนี้

  • ก่อนที่จะใช้แชมพูล้างรถ คุณควรที่จะล้างน้ำเปล่าก่อน ให้คราบสิ่งสกปรก ฝุ่น ผง เขม่าควันต่าง ๆ ออกไปก่อนที่จะลงแชมพูล้างรถ
  • แชมพูล้างรถขึ้นอยู่กับแต่ละสูตรว่าฟอง นั้นจะมีมากน้อยแค่ไหน แต่ขอให้คุณทำการผสมแชมพูล้างรถกับน้ำ ลงในภาชนะหนึ่งซะก่อนแล้วตีให้เกิดฟอง เพื่อเป็นการควบคุมปริมาณ และช่วยให้คุณประหยัดผลิตภัณฑ์ล้างรถด้วย ดีกว่าการที่คุณเทแชมพูลงไปที่ตัวรถแล้วเช็ดซะอีก
  •  ใช้ฟองน้ำหรือแปรงสำหรับล้างรถโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้ทำความสะอาดได้ลึกในจุดที่เข้าไม่ถึง หรือลดเวลาการล้างรถทั้งคัน ผ่อนแรง ให้การล้างรถนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น
  • ควรล้างฟองของผลิตภัณฑ์ล้างรถต่าง ๆ ออกให้หมด เมื่อครบเวลาที่กำหนด หรือการล้างรถของคุณเสร็จสิ้นแล้ว ควรที่จะล้างคราบฟองออกให้หมด เพื่อไม่ให้เป็นครบเป็นด่าง และควรเช็ดรถให้แห้งด้วยผ้าสำหรับเช็ดรถด้วย รถของคุณจะได้เงางาม เหมือนใหม่ อยู่เสมอ

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี มีวิธีการใช้ที่ถูกต้องแล้วคุณก็ต้องตรวจสอบส่วนผสม อัตราส่วนผสม ของแชมพูล้างรถที่ด้านหลังขวดด้วยนะ เพื่อให้มั่นใจว่าทำถูกต้องมากให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


10 อันดับน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีหากเลือกไม่ได้เราได้รวมตัวอย่างไว้ให้แล้ว

10 อันดับน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ที่มีมาให้เลือกมากหลายแบรนด์เราได้สรุปข้อดีต่าง ๆ มาให้คุณได้อ่านแล้วดังนี้

1. น้ำยาล้างรถ Klean Square

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Klean Square

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Klean Square แชมพูล้างรถสูตรพิเศษที่สามารถล้างยางมะตอย ยางไม้ และคราบกาวเหนียว ๆ ต่าง ๆ สามารถถนอมสีรถได้เพียงแค่คุณฉีดพ่นลงในบริเวณที่ต้องการ และทิ้งไว้ 15 นาทีเช็ดออกด้วยผ้าสำหรับเช็ดรถโดยเฉพาะไม่ต้องออกแรงในการขัด ไม่กัดสีรถ ใช้ได้กับสีทุกประเภทไม่ว่าจะเข้ม-อ่อนถือว่าดี มาก ๆ ตอบโจทย์สำหรับใครที่รถเปื้อนคราบเหนียวต่าง ๆ สายลุยเหมาะมาก

2.น้ำยาล้างรถ Meguiars

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Meguiars

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Meguiars ผสมน้ำเพียงอัตราส่วน 30 ml. ต่อ 4.5 ลิตร ตีให้เกิดฟองแล้วล้างตามขั้นตอนปกติ แชมพูล้างรถสูตรนี้จะช่วยให้สีรถเงาลื่นมากกว่าเดิมเพราะมีส่วนผสมใหม่ Water Sheeting Action ทำให้ไม่เป็นคราบน้ำ รอยด่างของหยดน้ำหลังล้างรถเสร็จ

3.น้ำยาล้างรถ CARGO 

น้ำยาล้างรถยี่ห้อไหนดี CARGO

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี CARGO ช่วยทำความสะอาดและเพิ่มความเงาให้กับรถ ไม่เป็นคราบนอกจากทำความสะอาดรถยนต์แล้วแชมพูล้างรถสูตรนี้ยังเหมาะกับเครื่องใช้ที่ทำด้วยโครเมียม และไฟเบอร์กล๊าสอีกด้วย

4.น้ำยาล้างรถ Wax One

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Wax One

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Wax One แชมพูล้างรถสูตรนี้ใช้กับเครื่องฉีดโฟมผสมน้ำยา น้ำยา 1 ลิตร ต่อน้ำ 50 ลิตร มี Carnauba Wax แว็กซ์จากสารสกัดธรรมชาติ สามารถเคลือบเงารถได้ดี และตัวโฟมจับสิ่งสกปรกได้มากทำให้ล้างออกง่าย

5.น้ำยาล้างรถ DShow

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี DShow

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี DShow เป็นแชมพูล้างรถที่ราคาถูก เน้นปริมาณเยอะ มีคุณสมบัติคล้ายกับน้ำยาล้างรถทั่วไปเน้นฟองเยอะ ล้างออกได้ง่าย และที่สำคัญไม่ทำลายสีเดิมของรถยนต์ สามารถใช้ได้ทั้งมือกับเครื่องฉีดโฟมด้วย

6.น้ำยาล้างรถ Spa Clean

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Spa Clean

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Spa Clean แชมพูล้างรถสูตรเคลือบเงาช่วยในเรื่องทำความสะอาดรถยนต์ได้ดี เพราะมีกลิ่นที่หอม พร้อมกับช่วยเคลือบเงารถ ทำให้สามารถล้างเองได้ที่บ้านไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ช่าง

7.น้ำยาล้างรถ Besico

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีbesico

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Besico มีกลิ่นเชอร์รี่ที่หอมเป็นเอกลักษณ์ ทำให้คุณมีความรู้สึกสนุกขึ้นกับการล้างรถ ขจัดคราบต่าง ๆ ที่ฝังแน่นเกาะตามตัวรถช่วยให้รถดูใหม่อยู่เสมอ

8.น้ำยาล้างรถ Karshine 

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Karshine

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี Karshine แชมพูล้างรถประสิทธิภาพสูงมาพร้อมกับกลิ่นพฤกษาเหมาะที่จะล้างรถได้ทุกแบบ เนื้อโฟมละเอียดใช้ล้างคราบเขม่าควัน คราบน้ำมันต่าง ๆ ได้ดีผิวของรถยนต์หลังล้างเสร็จจะดูเงางามไม่เก่าอีกต่อไป

9.น้ำยาล้างรถ แว็กโก้

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีแว็กโก้

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี แว็กโก้ แชมพูล้างรถที่จะช่วยให้คราบสิ่งสกปรกบนผิวรถ มอเตอร์ไซค์ จักรยาน ตู้เย็นและโลหะที่ผ่านการเคลือบสีทุกชนิดหลุดออกได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับใครที่ไม่คิดอะไรมากเน้นซื้อใช้แบบอเนกประสงค์สุด ๆ

10.น้ำยาล้างรถ แว็กซี่

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีแว็กซี่

น้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดี แว็กซี่ มาในรูปแบบ 2 in 1 Waxy Wash & Wax ที่จะช่วยประหยัดเวลาให้คุณไม่ต้องลงแว็กซ์ต่อ ใช้ได้ทั้งล้างและเคลือบในทีเดียว ประหยัดเวลา ผสมซิลิโคลนมาอย่างเข้มข้น ฝุ่นต่าง ๆ หายไปได้เลยไม่ติดรถยนต์ทำให้ไม่ต้องล้างบ่อย ๆ

ทั้งนี้ราคาของผลิตภัณฑ์ล้างรถยนต์จะขึ้นอยู่กับจุดที่จำหน่าย แตกต่างกันไปไม่มากก็น้อย

สรุป

นอกจากการเลือกน้ำยาล้างรถ ยี่ห้อไหนดีแล้วแชมพูล้างรถควรที่จะต้องล้างออกได้ง่ายเพื่อให้ประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกในการขจัดคราบต่าง ๆ ได้มาก ซึ่งการเลือกส่วนผสมที่มีแว็กซ์ พอลิเมอร์ สารเคลือบรถยนต์ ก็มีผลเป็นส่วนที่จะรักษาสภาพรถของคุณให้เงางามที่สุดด้วย แต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่น จุดด้อย แตกต่างกันไปควรเลือกให้ตรงความต้องการของคุณและอย่าลืมอ่านวิธีการใช้งานแบบละเอียดเพื่อจะได้ล้างรถได้อย่างง่ายดาย มีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย