ล้างอัดฉีด คืออะไร

ล้างอัดฉีดดีไหม ล้างสีดูดฝุ่นไว้ใจได้ ราคาเป็นมิตรที่ไหนดี

หลายๆ คนที่กำลังเผชิญปัญหารถยนต์สกปรก แต่เมื่อลงมือล้างเองแล้วไม่สะอาด หรือใครก็ตามที่งานยุ่งจนไม่ค่อยมีเวลาดูแลหรือล้างรถเอง บทความนี้สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้คุณได้ เรามาลองดูกันว่าการล้างอัดฉีดที่ให้ได้มากกว่าความสะอาดเป็นอย่างไร การล้างอัดฉีดคืออะไร แตกต่างจากการล้างรถปกติอย่างไร แล้วจะล้างสีดูดฝุ่นแบบมีคุณภาพ ราคาเป็นมิตรที่ไหนดี

การล้างปกติกับการล้างอัดฉีด แตกต่างกันอย่างไร

โดยปกติแล้ว การล้างรถจะเป็นการทำความสะอาดรถยนต์ เอาคราบฝุ่น คราบน้ำ หรือคราบสกปรกต่างๆ ออกจากตัวรถ ซึ่งแตกต่างจากการล้างอัดฉีด คือการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อความสะอาดรถ แต่ทว่า ข้อควรระวังคือห้ามฉีดน้ำล้างห้องเครื่องโดยเด็ดขาด เพราะการฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าไปในห้องเครื่อง อาจทำให้ระบบไฟฟ้ารวนหรือเสียหาย ทางที่ดีที่สุด ควรล้างสีดูดฝุ่นก็เพียงพอแล้ว

ดังนั้น การล้างอัดฉีด จะสามารถทำได้เพียงอัดล้างฉีดใต้ท้องรถ ล้อรถ ฯลฯ เหมาะสำหรับรถที่มีคราบสกปรก คราบดินทราย ติดตามบริเวณใต้ท้องรถหรือล้อรถค่อนข้างมาก

หรือถ้าหากใช้บริการศูนย์บริการล้างรถที่มีคุณภาพและความเชี่ยวชาญ จะไม่ล้างห้องเครื่องด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง แต่จะใช้สเปรย์ขจัดคราบในห้องเครื่อง ฉีดแล้วปล่อยทิ้งไว้แล้วใช้แปรงขัดถู จากนั้นจะใช้น้ำจากสายยางแรงดันธรรมดาล้างออกแทน หรือมีเทคนิคในการล้างห้องเครื่องอย่างมืออาชีพ เพื่อทำให้รถของคุณสะอาดอย่างเต็มที่

ล้างอัดฉีด คือการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อความสะอาดรถ

ข้อควรรู้ในการล้างอัดฉีด

เรามาดูข้อควรรู้ในการล้างอัดฉีดกันว่ามีอะไรบ้างที่ควร โดยเฉพาะตามข้อห้ามหรือข้อควรระวังต่างๆ เกี่ยวกับการล้างอัดฉีดรถที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์​ จึงควรเลือกใช้บริการกับศูนย์บริการที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการล้างอัดฉีด

หลีกเลี่ยงการล้างอัดฉีดในตอนที่ห้องเครื่องยังร้อนอยู่

ไม่ควรล้างอัดฉีดในขณะที่ห้องเครื่องยังมีอุณหภูมิสูงหรือความร้อนอยู่ เวลาห้องเครื่องร้อนๆ แล้วต้องกระทบกับน้ำเย็นอย่างกะทันหัน จะทำให้อุณหภูมิภายในเครื่องยนต์เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนเกินไป อาจทำให้เกิดความเสียหายกับเครื่องยนต์ได้

พยายามอย่าฉีดเข้าห้องเครื่องระบบรถต่างๆ รถ ev รถ hybrid

สามารถใช้เป็นการดูดฝุ่นออกจากห้องเครื่องก็เพียงพอ เนื่องจากรถยนต์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันเป็นระบบไฟฟ้า เช่น ห้องเครื่องระบบรถต่างๆ รถ ev รถ hybrid ดังนั้นการใช้เครื่องอัดฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดเข้าไปที่ห้องเครื่อง จะทำให้ระบบไฟฟ้าภายในเกิดความเสียหาย จนถึงขั้นอาจต้องเข้าศูนย์เพื่อส่งซ่อมระบบไฟฟ้าใหม่ได้​

ห้ามใช้น้ำที่อุณหภูมิสูงเกินไป

ใครที่มีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการใช้น้ำอุณหภูมิสูงๆ ในการล้างรถเพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรค ก็ขอเตือนเลยว่านอกจากมันจะไม่ได้ช่วยฆ่าเชื้อโรคแล้ว ยังจะทำให้สีและส่วนต่างๆ ของรถยนต์ที่เป็นพลาสติกเกิดความเสียหาย สีหลุดลอก พื้นผิวของรถยนต์ไม่สวยงาม นอกจากนี้ อาจทำให้ชิ้นส่วนรถยนต์บางชิ้นเสียหายอย่างรวดเร็วอีกด้วย

ห้ามทิ้งรถไว้

โดยปกติของการล้างรถ เจ้าของรถอาจปล่อยรถทิ้งไว้กับทางร้านแล้วไปนั่งในร้านกาแฟหรือไปเสริมสวยรอ แต่การล้างอัดฉีดนั้น เราควรนั่งดูการล้างอัดฉีดรถยนต์ของทางร้านที่ไปใช้บริการ ในจุดที่มองเห็นการล้างอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้พนักงานเกิดความประมาทในการล้าง

ห้ามล้างในเวลากลางคืน

การล้างอัดฉีด คือการอัดฉีดน้ำเข้าไปทำความสะอาดตามส่วนต่างๆ ของรถยนต์ให้สะอาดเอี่ยมอ่อง แต่ทว่าการล้างอัดฉีดในเวลากลางคืนนั้น ด้วยอากาศที่เย็นลงจะทำให้น้ำที่ค้างอยู่ภายในซอก ซึ่งแม้จะเช็ดหรือเป่าแห้งแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถระเหยออกไปได้หมด ซึ่งส่วนน้ำที่ตกค้างนี้ อาจทำให้เกิดคราบสนิมสร้างความเสียหายให้กับส่วนต่างๆ ของรถยนต์

อาจเกิดความเสียหายจากแรงดัน

แรงดันน้ำในเครื่องอัดฉีดจะมีแรงดันสูง ถ้าฉีดอัดเข้าไปที่ตัวรถอาจจะทำให้สีของรถยนต์​เกิดความเสียหาย หรือยิ่งไปกว่านั้น อาจจะทำให้ชิ้นส่วนของรถยนต์ที่ไม่ค่อยแข็งแรงเกิดการบุบหรือแตกหักได้ ดังนั้นการใช้เครื่องอัดฉีดควรเลือกแรงดันและระยะห่างที่เหมาะสม

ข้อควรรู้ในการล้างอัดฉีด

ล้างอัดฉีด ราคาเป็นมิตรที่ไหนดี

จะเห็นได้ว่าการล้างอัดฉีดรถยนต์นั้น มีข้อควรระวังและต้องกระทำโดยผู้ชำนาญและเชี่ยวชาญโดยศูนย์บริการที่ได้คุณภาพและน่าเชื่อถือ เราจึงอยากขอแนะนำ Klean Square ศูนย์บริการล้างรถยนต์ที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี สมาชิกกว่า 5 แสนราย มีศูนย์บริการครอบคลุมกว่า 32 สาขา อยู่ในศูนย์การค้าชั้นนำทุกภาคทั่วประเทศ ซึ่งที่นี่จะให้บริการคุณอย่างเอาใจใส่ สะดวกสบาย โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในราคาที่เป็นมิตร

ล้างอัดฉีดกับ Klean Square จะมีทั้งล้างภายในรถ ดูดฝุ่นรถ ล้างยางมะตอย ล้างห้องเครื่อง อบโอโซนรถ สามารถนัดหมายเข้ารับบริการล้างอัดฉีดกับ Klean Square พร้อมบริการอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบายใกล้ที่ไหนไปที่นั่น >>> คลิกดูสาขาที่นี่ ด้วยมาตรฐานความสะอาดทั้งภายนอกและภายใน

การล้างอัดฉีดรถยนต์

สรุป

การล้างอัดฉีด คือการทำให้รถยนต์ของคุณได้รับความสะอาดอย่างเต็มที่ แต่ก็มีข้อควรระวังที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับรถยนต์ของคุณได้หากร้านที่ล้างอัดฉีดนั้นไม่มีความชำนาญ ดังนั้นจึงอยากขอแนะนำให้เลือกใช้บริการเฉพาะศูนย์ให้บริการล้างรถยนต์ที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อจะได้ทั้งความคุ้มค่าและความปลอดภัยกับรถของคุณ