การทำความสะอาดล้างรถอบโอโซน เพื่อกำจัดแบคทีเรียภายในรถ

ข้อควรรู้ก่อนเริ่มอบโอโซนรถ ว่ามีประโยชน์กับรถของท่านอย่างไรบ้าง

หากท่านเป็นคนที่รักสุขภาพของคนในครอบครัว และเป็นคนที่รักรถเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บทความนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้ท่านได้รักษาสุขภาพของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังสามารถรักษาความสะอาดให้กับรถยนต์ของท่านได้อีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับการล้างรถอบโอโซนรถกัน ว่าการอบโอโซนรถราคาเท่าไหร่และมีข้อดีอย่างไรกันบ้าง มาอ่านกันได้เลยครับ


หัวข้อที่น่าสนใจ

อบโอโซนรถ คืออะไร

การล้างรถอบโอโซนในรถยนต์คือ การใช้ก๊าซจากเครื่องอบโอโซนรถจะถูกพ่นออกมาในการกำจัดชั้นไขมันที่ห่อหุ้มอยู่ด้านนอกของเชื้อโรคต่างๆ ทำให้เชื้อโรคที่อยู่ภายในรถถูกทำลาย โดยการสามารถลิสประสิทธิภาพของเครื่องอบโอโซนรถยนต์ได้ดังนี้

 • เครื่องอบโอโซนรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงจะสามารถกำจัดไวรัสได้ถึง 99%
 • เครื่องอบโอโซนรถยนต์จัดการกับกลิ่นอับชื้น ที่ฝังตัวอยู่ภายในรถยนต์
 • เครื่องอบโอโซนรถยนต์สามารถชำระล้างคราบมันในรถของท่าน

การฆ่าเชื้อ COVID-19 ของเครื่องอบโอโซนรถมีขั้นตอนการทำงานอย่างไร

การทำความสะอาดล้างรถอบโอโซน เพื่อกำจัด covid-19

ล้างรถอบโอโซนใช้ก๊าซที่ประกอบไปด้วยออกซิเจน 3 อะตอม ซึ่งเกิดขึ้นจากกระแสไฟฟ้าแรงสูงโดยจะมีรังสียูวีที่คอยเปลี่ยนโครงสร้างของออกซิเจนให้เป็น O3 โดยจะเป็นออกซิเจนที่มีฤทธิ์ที่รุนแรงในการฆ่าเชื้อโรคในรถของท่าน การอบโอโซนรถรถยนต์มีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้คลอรีนมากถึง 3,125 เท่า 

หลักการทำงานของการอบโอโซนจะทำงานแยกย่อยสลายของโมเลกุลในสารปนเปื้อนต่างๆที่เกาะอยู่ภายในรถ และ อยู่ภายในอากาศของรถยนต์ แล้วแปรสภาพกลับไปเป็นก๊าซออกซิเจน โดยกระบวนการเหล่านี้จะไม่ทำอันตรายกับสภาพแวดล้อมภายในรถยนต์


ข้อดีของการอบโอโซนรถ คืออะไร

เครื่องอบโอโซนรถยนต์นอกจากจะสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียแล้วยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ดังนี้

 • เครื่องอบโอโซนรถยนต์ช่วยแก้สารพิษที่ตกค้างในห้องโดยสาร
 • ช่วยฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียที่สะสมภายในรถ ในช่องแอร์
 • ช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับที่สะสมอยู่ภายในรถยนต์
 • เครื่องอบโอโซนรถยนต์สามารถขจัดสารเคมีที่ติดมาภายในรถ ซึ่งสารเคมีต่างๆในรถยนต์สามารถทำให้เกิดโรคต่างๆ ได้
 • ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่ติดมากับคนและสัตว์เลี้ยง ที่อาจจะติดเกาะอยู่ในรถได้
 • เครื่องอบโอโซนรถยนต์ช่วยฆ่าเชื้อโควิด-19 และเชื้อโรคต่างๆที่มาเกาะติดรถยนต์ของท่าน
 • เครื่องอบโอโซนรถยนต์สามารถกำจัดฝุ่นภายในรถยนต์ได้

ควรอบโอโซนรถกี่นาที

โดยปกติทั่วไปล้างรถอบโอโซนสามารถใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งภายในระยะเวลาเครื่องอบโอโซนรถยนต์สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้ถึง 99% แล้ว หากใช้ระยะเวลาที่เหมาะสมในการอบโอโซนรถนอกจากจะกำจัดเชื้อโรคภายในรถยนต์แล้ว เครื่องอบโอโซนรถสามารถขจัดสิ่งรบกวนต่างๆ ภายในรถยนต์ของท่านเช่น ความชื้น แบคทีเรีย ละอองฝุ่นต่างๆ ได้อีกด้วย


การอบโอโซนรถมีทั้งหมดกี่แบบ และการทำงานต่างกันอย่างไรบ้าง

ในปัจจุบันเครื่องอบโอโซนรถสามารถหาซื้อได้ทั่วไป โดยราคาของเจ้าเครื่องเหล่านี้จะมีความแตกต่างกันออกไป ตามประสิทธิภาพการใช้งาน การซื้อเครื่องอบโอโซนมาไว้ที่บ้านสักตัวจึงเป็นความคิดที่ดีสำหรับการใช้งานในระยะยาว หรือหากท่านไม่ได้มีเวลามากในการอบโอโซนรถยนต์เป็นประจำการใช้บริการอบโอโซนรถยนต์จากร้านต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเช่นกัน

1. ใช้บริการอบโอโซนรถยนต์ จากร้านที่ให้บริการ

การใช้บริการเครื่องอบโอโซนรถยนต์กับสถานที่ให้บริการศูนย์ล้างรถ มีข้อดีคือสะดวกสบาย ไม่ต้องทำเอง และสามารถใช้บริการอื่นไปพร้อมกันเช่นการล้างอัดฉีด การเคลือบสีได้ในครั้งเดียว การใช้บริการอบโอโซนรถยนต์กับร้านเหล่านี้ยังมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดมากกว่า การอบโอโซนรถด้วยตัวเองอีกด้วย

2. อบโอโซนรถ ด้วยตัวเอง

เครื่องอบโอโซนสามารถหาซื้อได้ทั่วไปและมีประสิทธิภาพแตกต่างกันออกไปตามราคาของเครื่องอบโอโซนรถเอง การซื้อมาติดไว้บ้านสักเครื่องก็ไม่เสียหาย เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาในการไปสถานบริการล้างรถแล้ว ท่านยังสามารถทำการอบโอโซนรถของท่านได้บ่อยตามที่ท่านต้องการ


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการอบโอโซนรถ

สงสัยขัดตอนต่างๆ ของการทำความสะอาดล้างรถอบโอโซน

คำถามเหล่านี้เป็นคำถามของที่ยังไม่เคยทำการอบโอโซนรถมาก่อน โดยบทความนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยของเครื่องอบโอโซนรถยนต์ว่าอันตรายไหม และการอบโอโซนราคาเท่าไหร่ เพื่อทำให้ท่านมั่นใจในการใช้บริการหรือแม้กระทั่งซื้อเจ้าเครื่องอบโอโซนใช้เองที่บ้านได้เลย

อบโอโซนรถสามารถฆ่าเชื้อ COVID-19 ได้ไหม?

เนื่องจากโอโซนรถมีสถานะเป็นก๊าซจึงสามารถชำระล้างเชื้อโรคได้ทั่วถึง ซึ่งมีผลการวิจัยมาตรฐานค่าความเข้มข้นของโอโซนว่าสามารถกําจัดเชื้อไวรัส 0.5 – 1.5 P.P.M สามารถกําจัดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้ถึง 99%

การอบโอโซนรถมีอันตรายกับร่างกายหรือไม่

ตอบอย่างง่ายๆเลยคือ การอบโอโซนรถไม่เป็นอันตรายกับท่านอย่างแน่นอนหากท่านเข้าใจขั้นตอนในการใช้บริการหรือใช้เครื่องอบโอโซนของท่าน การอบโอโซนรถยนต์เมื่อทำเสร็จ ท่านจำเป็นต้องเปิดรถทิ้งไว้สักครู่ เพื่อให้โอโซนระเหยออกไปจากภายในรถยนต์ให้หมด วิธีนี้จะไม่ก่อให้เกิดการตกค้าง และจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายกับร่างกายของท่านอย่างแน่นอน

หากต้องการอบโอโซนรถด้วยตัวเอง สามารถทำได้ไหม?

การอบโอโซนรถยนต์สามารถทำเองได้แน่นอนโดยมีขั้นตอนการทำที่ง่าย ไม่ซับซ้อน อย่างเช่นเครื่อง All in One Ozone Generator Air Purifier ประสิทธิภาพสูง สามารถผลิตโอโซนได้ 40,000 mg/ชั่วโมง และเจ้าเครื่องนี้นอกจากจะอบโอโซนรถได้แล้วยังสามารถใช้งานภายในบ้านของท่านได้อีกด้วย 

อย่างเช่นพื้นที่ในบ้าน ห้องนอน หรือ สำนักงาน การใช้เครื่องอบโอโซนจะเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นทำงานได้อย่างปลอดภัยและรักษาสุขภาพบุคคลภายในบ้านของท่านได้อีกด้วย

การอบโอโซนมีการใช้งานดังนี้

 • รถยนต์ใช้เวลาอบ 30 นาที
 • พื้นที่ 50 ตารางเมตร (คอนโด หรือ ห้องขนาดกลาง) ใช้เวลาอบ 5 นาที
 • พื้นที่ 90 ตารางเมตร (ห้องขนาดใหญ่ หรือ พื้นที่ส่วนกลาง)ใช้เวลาอบ 10 นาที
 • พื้นที่ 150 ตารางเมตร (บ้าน หรือ สำนักงาน) ใช้เวลาอบ 20 นาที
 • พื้นที่ 180 ตารางเมตร ใช้เวลาอบ 30 นาที

การใช้งานเครื่องอบโอโซนรถยนต์ในสถานที่ต่างๆ ในเวลาที่กำหนดสามารถขจัดสิ่งสกปรกออกได้ถึง 99%

การอบโอโซนรถ จำเป็นต้องทำบ่อยแค่ไหน?

ขึ้นตอนแรกของการล้างรถอบโอโซน คือการทำความสะอาดภายในรถ

เพื่อรักษาสุขภาพของท่านและคนในครอบครัวการอบโอโซนรถเดือนละ 1-2 ครั้ง จะเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกและแบคทีเรียที่อยู่ในรถของท่านได้อย่างหมดจด

ควรซื้อเครื่องอบโอโซนสำหรับรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี?

การเลือกเครื่องอบโอโซนรถยนต์ที่ดีเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะนอกจากจะกำจัดสิ่งสกปรกออกได้แล้ว เราต้องมั่นใจในประสิทธิภาพในงานทำงานจากเจ้าเครื่องเหล่านี้ด้วย เพื่อให้ท่านใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยผมขอนำเสนอเครื่องอบโอโซนจาก KleanSquare เพราะบริษัทนี้เขาเป็นผู้ให้บริการทำความสะอาดล้างรถ เคลือบสีรถอยู่แล้ว และทาง KleanSquare เป็นผู้เชี่ยวชาญด้วยทำความสะอาดภายในรถยนต์ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน


หากต้องการร้านที่ให้บริการอบโอโซนรถต้องหาที่ไหนดี

KleanSquare มีการให้บริการล้างรถ เคลือบสี ขัดสีรถ รวมไปถึงการอบโอโซนรถราคาดี ในปัจจุบันทาง KleanSquare มีสาขาที่ให้บริการอยู่ถึง 32 สาขา ท่านสามารถมั่นใจประสิทธิภาพในการทำความสะอาดรถยนต์กับบริษัทนี้ได้เลย เพราะการบริการของ KleanSquare ได้มาตรฐานปลอดภัยผ่าน QC ตรวจสอบความสะอาดก่อนส่งรถคืนให้ลูกค้าทุกครั้ง

สรุป

การล้างรถอบโอโซนรถยนต์คือ การใช้ก๊าซจากเครื่องอบโอโซนรถจะถูกพ่นออกมาในการกำจัดชั้นไขมันที่ห่อหุ้มอยู่ด้านนอกของเชื้อโรคต่างๆ ทำให้เชื้อโรคที่อยู่ภายในรถถูกทำลาย การอบโอโซนรถสามารถกำจัดเชื้อ COVID-19 ได้ถึง 99% การอบโอโซนรถมีข้อดีคือ เครื่องอบโอโซนรถยนต์ช่วยแก้สารพิษที่ตกค้างในห้องโดยสาร 

ช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับที่สะสมอยู่ภายในรถยนต์ เครื่องอบโอโซนรถยนต์สามารถขจัดสารเคมีที่ติดมาภายในรถ ซึ่งสารเคมีต่างๆในรถยนต์สามารถทำให้เกิดโรคต่างๆ ได้ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่ติดมากับสัตว์เลี้ยง ที่อาจจะติดเกาะอยู่ในรถได้ เครื่องอบโอโซนรถยนต์ช่วยฆ่าเชื้อโควิด-19 และเชื้อโรคต่างๆที่มาเกาะติดรถยนต์ของท่าน เครื่องอบโอโซนรถยนต์สามารถกำจัดฝุ่นภายในรถยนต์ได้ 

หากต้องการซื้อเครื่องอบโอโซนรถท่านสามารถซื้อได้ที่บริษัทชั้นนำด้านการล้างรถอย่าง KleanSquare และเขายังเป็นผู้ให้บริการล้างรถ ขัดสีรถ เคลือบสี และบริการอบโอโซนรถราคาดีอีกด้วย