เคลือบเเก้วรถยนต์ เพื่อปกป้องรถยนต์ที่คุณรัก

เคลือบแก้วปกป้องสีรถยนต์ให้กับรถที่คุณรัก

รถยนต์เป็นทรัพย์สินที่ใคร ๆ ต่างก็หวงเเหน ยิ่งเฉพาะคนที่รักรถเเล้ว ย่อมดูเเล ทำความสะอาดเป็นพิเศษ การเคลือบเเก้วรถยนต์เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยปกป้องรถยนต์เราได้อีกชั้น ทั้งปกป้องจากเเสดงเเดด ลดการจับตัวของฝุ่น ทำให้รถยนต์ของคุณดูใหม่ตลอด ถ้าใครที่สนใจการเคลือบเเก้วรถยนต์ มาดูรายละเอียดทางนี้กันได้เลย

เคลือบเเก้วรถยนต์ เพื่อปกป้องรถยนต์ที่คุณรัก

เคลือบเเก้ว คืออะไร จำเป็นขนาดไหนต่อรถของคุณ ?

การเคลือบเเก้วรถยนต์ (Glass Coating) คือการนำสารเคลือบรถยนต์สูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของ Silica มาทำการเคลือบผิวรถของเรา ซึ่งสามารถทำได้ทั้งรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ โดยระดับความหนาของชั้นเคลือบมีตั้งเเต่ 1 – 9H ซึ่งระดับ 9H เป็นระดับสูงที่สุด

โดยการเคลือบเเก้วรถยนต์จะช่วยให้ผิวรถของเราเงางามเป็นประกาย เหมือนมีเเก้วมาเคลือบไว้ ซึ่งไม่ได้ช่วยเเค่ให้รถสวยงามเท่านั้น เเต่ยังช่วยป้องกันเเล็คเกอร์ สีรถยนต์ ฝุ่นละออง เเสงเเดด และสามารถทนรอบขีดข่วนได้เช่นกัน เเต่รอยขีดข่วนจะกันเเค่ในระดับบางๆเท่านั้น

การเคลือบแก้วรถยนต์ดีไหม สามารถช่วยด้านไหนได้บ้าง ?

จะเห็นได้ว่าการเคลือบเเก้วรถยนต์ มีอรรถประโยชน์ต่อรถยนต์หลายด้านมาก โดยเราได้ทำการสรุปออกมาเป็นข้อๆ ดังนี้

ทำความสะอาดได้ง่าย

การเคลือบเเก้วรถยนต์จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดรถยนต์ของเราได้ง่ายยิ่งขึ้น กรณีที่มีสิ่งสกปรกบนรถ เราสามารถล้างออกได้ง่ายเพียงเเค่ฉีดน้ำใส่บริเวณที่สกปรกก็สามารถล้างออกได้เเล้ว

ป้องกันรังสี UV

จากที่กล่าวไว้ข้างต้น สารที่เคลือบเเก้วรถยนต์ มีคุณสมบัติช่วยป้องกันเเสงเเดด หรือรังสี UV จากดวงอาทิตย์ได้อีกชั้น เพราะรังสี UV เป็นอีกปัจจัยที่จะทำลายสีรถยนต์ของเรา

ทำให้สีของรถดูใหม่เสมอ

รถเคลือบเเก้ว ย่อมดูดีมากกว่ารถปกติที่ไม่ได้มีการเคลือบเเก้ว รถยนต์ของเราจะดูสะอาด และดูใหม่เสมอ

ลดรอยเปื้อนจากคราบสกปรกต่างๆ

การเคลือบเเก้วรถยนต์อีกชั้น จะช่วยลดรอยเปื้อนจากคราบสกปรกต่างๆได้ โดยตัวคราบจะไม่เลอะที่ตัวรถยนต์ของเราโดยตรง

ลดรอยขีดข่วนได้ดี

การเคลือบเเก้วจะช่วยเป็นเกราะป้องกันรถได้อีกชั้น เเน่นอนว่าสามารถลดสิ่งสกปรก ลดเเสงเเดด เเต่อีกข้อ คือ ช่วยลดขีดข่วนที่จะเกิดกับตัวรถยนต์ได้ เพราะหากรถไปกระเเทก หรือขูดอะไร จะต้องกระทบกับสารที่เคลือบเเก้วรถยนต์ก่อน

ดีต่อที่รถที่เป็นรอยง่าย

รถที่เป็นรอยได้ง่าย เช่น รถที่มีสีขาว มันจะมีรอยได้ง่าย เเละสามารถเห็นรอยได้ง่าย การเคลือบเเก้วรถยนต์อีกชั้น จะดีต่อรถยนต์ที่มีรอยได้ง่าย

คงทนอยู่ได้นาน

การเคลือบเเก้วรถยนต์จะสามารถอยู่ได้นานมากกว่าการเคลือบเเว๊กซ์ปกติ โดยประมาณเเล้วน้ำยาเคลือบเเก้วจะอยู่ได้นานประมาณ 1 – 3 ปี ซึ่งขึ้นกับคุณภาพของศูนย์บริการเเต่ละเจ้า

การเคลือบเเก้วรถยนต์ดีไหม และดีอย่างไร

ควรมองหาร้านเคลือบเเก้วที่ไหนดี

จริงอยู่ที่การเคลือบเเก้วรถยนต์มีประโยชน์อย่างมาก เเต่ประสิทธิภาพจะดีมากน้อยเเค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพสารเคลือบเเก้ว วิธีการเคลือบเเก้วรถยนต์ของเเต่ละศูนย์บริการ และขึ้นอยู่กับระดับความหนาชั้นเคลือบเเก้วที่เราเลือก โดยราคาก็มีตั้งเเต่ 1,000 บาท ไปจนถึง 100,000 บาท

ดังนั้นการเลือกหาร้านเคลือบเเก้วรถยนต์จึงสำคัญมาก โดยเราสามารถเลือกร้านจากการดูปัจจัยเหล่านี้

  1. ดูเครดิต และคุณภาพของร้าน ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเเค่ไหน
  2. ราคามีความคุ้มค่า เหมาะสมกับคุณภาพงานไหม
  3. มีการคุ้มครอง ดูเเลหลังให้บริการหรือเปล่า
  4. การอ่านรีวิวจากผู้ใช้บริการคนก่อนๆ จะช่วยบอกอะไรได้มาก ไม่ว่าจะเป็นคุณเนื้องาน การให้บริการ ว่าดีมากน้อยเเค่ไหน

สรุป

หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า เคลือบเเก้วรถยนต์ดีไหม ดีจริงหรือเปล่า จากบทความที่เรากล่าวมาจะเห็นได้เเล้วว่า การเคลือบเเก้วรถยนต์มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยปกป้องรถยนต์ของคุณจากสิ่งต่างๆได้ ช่วยทำให้รถยนต์ของคุณดูดี และยังดูใหม่ตลอดเวลา

อาจจะมีคนมองว่าเป็นสิ่งที่สิ้นเปลือง เเต่การเคลือบรถยนต์ มันก็เหมือนการป้องกันล่วงหน้า หากเราปล่อยรถยนต์ของเราไว้ โดยไม่มีการป้องกัน ปล่อยให้โดนเเดดจนสีรถยนต์หมองลง หรือไปขูดกับอะไรมาจนรถเป็นริ้วรอย การซ่อมที่ตัวรถโดยตรงเลยย่อมเสียค่าใช้จ่ายมากกว่า

นอกจากนี้เเล้วน้ำยาเคลือบเเก้ว ราคาก็ไม่ได้เเพง จนจับต้องไม่ได้ จะเห็นว่ามันมีราคาที่หลากหลายมาก ดังนั้น เพื่อช่วยรักษาสภาพรถยนต์ของคุณให้นานที่สุด หากอยากได้การบริการจากผู้เชี่ยวชาญ ต้อง คลีนสเเควร์ ศูนย์ให้บริการทำความสะอาดรถยนต์ครบวงจร ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ โดยมีอยู่ถึง 6 สาขา ไม่ว่าจะเป็น เดอะมอลล์บางกะปิ, คลีนเอ็กซ์รามอินทรา, บิ๊กซีบุรีรัมย์, เซ็นทรัลศรีราชา, โรบินสันบ่อวิน, แพชชั่นระยอง

รักษารถคุณให้ดูใหม่ตลอดเวลา ด้วยการเคลือบเเก้วรถยนต์