การใช้น้ำยาเคลือบยางรถยนต์

ควรเลือกน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีในปี 2023

การใช้น้ำยาเคลือบยางรถยนต์

ถ้าคลิกมาอ่านบทความนี้แสดงว่าคุณเป็นคนที่รักรถของท่านอย่างมาก ในบทความนี้เราจะมาแนะนำในการเลือกซื้อน้ำยาขัดยางรถ น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ของท่านกัน เพื่อจะได้รักษารถของท่านได้ให้ดูดี ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา น้ำยาเช็ดยางดําจะเป็นตัวช่วยให้ยางรถยนต์ของเราใช้งานได้นาน จากคุณสมบัติกันแสง UV กันน้ำ และการเคลือบยางรถยนต์เองยังเป็นตัวช่วยให้ยางรถยนต์ของเราใช้ได้นานอีกด้วย ถ้าท่านสนใจก็มาเลือกรูปแบบน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ของท่านได้เลย

การเคลือบยางรถยนต์สำคัญอย่างไร

สภาพยางรถหลังจากใช้น้ำยาขัดยางรถยนต์

น้ำยาเคลือบยางหรือ น้ำยาเคลือบยางดำเป็นน้ำยาเคลือบยางรถยนต์เพื่อช่วยให้ยางรถยนต์ของท่านดูมีสีดำสนิทเหมือนเพิ่งเปลี่ยนยางมาใหม่ นอกจากความสวยงามน้ำยาเคลือบยางรถยนต์สามารถช่วยป้องกันสิ่งสกปรกจากท้องถนนไม่ให้มาติดที่ยางรถของเรา รวมไปถึงน้ำยาเคลือบยางรถยนต์สามารถกันความร้อนจากแสง UV ไม่ให้มาทำลายสียางรถของท่าน ช่วยให้ยางรถยนต์ของท่านไม่เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ


น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ แต่ละยี่ห้อน่าสนใจอย่างไร

น้ำยาขัดยางรถยนต์แบบน้ำยาเคลือบยางรถยนต์นี้ในตลาดมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบน้ำ, แบบครีม และแบบสเปรย์โฟม ทั้งสามแบบให้ระดับการป้องกันยางรถยนต์ที่คล้ายคลึงกันแต่น้ำยาเคลือบยางรถยนต์จะแตกต่างกันที่รูปแบบการใช้งานเช่น น้ำยาเคลือบยางรถยนต์แบบน้ำและแบบครีมจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ร่วมกับน้ำยาเช็ดยางเช่น ผ้าหรือฟองน้ำเพื่อทาน้ำยาเคลือบยางรถยนต์บริเวณแก้มยางรถยนต์ 

ส่วนน้ำยาเคลือบยางรถยนต์แบบโฟมสามารถใช้ฉีดไปที่แก้มยางได้เลย ไม่จำเป็นต้องเช็ดออกให้เสียเวลา แต่บางยี่ห้อต้องใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดซ้ำอีกทีตามความต้องการของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นเราควรเลือกน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ตามความต้องการของเราได้เลย

โดยตามท้องตลาดจะมีน้ำยาเคลือบยางรถยนต์อยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราซื้อมากมายทั้งราคาและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป โดยเราจะมาทำความรู้จักน้ำยาเคลือบยางรถยนต์แบบต่างๆ ว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างด้านล่างนี้

1. Klean Square

น้ำยาเคลือบยางดํา Klean Square

น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ Klean Square ช่วยให้ยางรถยนต์ของท่านดูมีความดำสนิท หมดปัญหาเรื่องสีซีด สีจางบนยางรถยนต์ รวมไปถึงช่วยในการขจัดความกรอบของยางรถยนต์ มีประสิทธิภาพป้องกันการแห้งกรอบแตกลายของยางรถยนต์ ตัวเนื้อน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ของยี่ห้อนี้เกาะติดแน่นไม่หลุดลอกง่ายแม้ผ่านน้ำขัง ทำให้ยางรถยนต์ของเรามีความเงางาม

2. Meguiars Ultimate Insane Shine

น้ำยาขัดยางรถ Meguiars Ultimate Insane Shine

น้ำยาเคลือบยางดำรถยนต์ที่ใช้ได้กับรถยนต์ทุกชนิดมีส่วนผสมของสารซินเธติคโพลีเมอร์ ช่วยให้ยางมีความเงา ทนทาน และดำสนิท ตัวน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ให้มาในแบบกระป๋องสเปรย์ ใช้งานง่าย แห้งเร็วและไม่ดีดกระเด็นใส่ตัวรถ มีสวนผสมของสารต้านโอโซนทนทานต่อการซีดของสีบนยางรถยนต์

3. Waxone Gold Ultra Shine & Black Tire

น้ำยาขัดยางรถ Waxone Gold Ultra Shine & Black Tire

เคลือบยางรถยนต์แบบซิลิโคลนออยล์ ใช้บนยางรถยนต์ดำเงางามดูใหม่เสมอ เจ้าน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ Waxone มีส่วนผสมของ Amino Siloxane ช่วยปกป้องแก้มยางจากแสงแดดและรังสี UV ยืดอายุการใช้งานยางได้นาน ทนต่อน้ำฝน

4. Karshine Tire Coating

น้ำยาเคลือบยาง Karshine Tire Coating

น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ใช้สารของซิลิโคน เพื่อปกป้องเนื้อยางจากกรด ด่าง ทนทานต่อรังสี UV ช่วยให้ยางรถยนต์ทนต่อความแห้ง ซีด แข็งกระด้าง ตัวน้ำยาผลิตจากซิลิโคนชนิดพิเศษ ช่วยปรับสภาพเนื้อยางให้มีความยืดหยุ่น

5. Naxpro Tire Black Booster

น้ำยาเช็ดยางดํา Naxpro Tire Black Booster

น้ำยาเคลือบยางดำที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม เงา ดำสนิท ตัวน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ช่วยยึดเกาะกับยางรถยนต์ได้ดี มีคุณสมบัติทนต่อน้ำฝนได้ดี ช่วยปกป้องผิวยางไม่ให้แตกแห้งกรอบ ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

6. Waxy Tyre Shiner

น้ำยาขัดยางรถยนต์ Waxy Tyre Shiner

น้ำยาเคลือบยางดําช่วยเคลือบยางรถยนต์จากสีซีดให้ดูดำสนิทป้องกันฝุ่นละออง คราบน้ำ และการซีดจางจากแสง UVช่วยยืดอายุของเนื้อยางให้ไม่แห้งแตก

7. Bosny Tire Shine

น้ำยาขัดยางรถยนต์ Bosny Tire Shine

น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ช่วยปรับสภาพยางเก่าจากสีซีดให้ดูใหม่ ตัวน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ Bosny ช่วยป้องกันฝุ่นละออง คราบน้ำ มีสารที่ช่วยป้องกันการซีดจางจากการถูกแสงแดด ช่วยยืดอายุของเนื้อยางให้ไม่แห้ง แตก

8. 3M Tire Dressing

น้ำยาเคลือบยางดำ3M Tire Dressing

น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ 3M เหมาะสำหรับยางรถยนต์ทุกประเภท ตัวน้ำยาแห้งเร็วไม่เหนียวป้องกันการแห้งกรอบของแก้มยางช่วยลดการเกาะของฝุ่นละอองตามท้องถนนได้ดี น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ช่วยฟื้นฟูยางรถยนต์ให้มีสีดำและความเงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

สรุป

น้ำยาเคลือบยางดําใช้งานเพื่อให้ยางรถยนต์เงางาม ดูมีสีดำสนิท เป็นตัวช่วยป้องกันสิ่งสกปรกจากท้องถนนไม่ให้มาติดที่ยางรถ กันความร้อนจากแสงUV น้ำยาขัดยางดําเป็นตัวช่วยให้ยางรถยนต์ของท่านไม่เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ โดยน้ำยาเคลือบยางรถยนต์มี 3 รูปแบบคือแบบน้ำ แบบครีม และแบบสเปรย์โฟม

แตกต่างตามการใช้งาน ในท้องตลาดมีน้ำยาเช็ดยางดําให้เลือกมากมายตามประสิทธิภาพของแต่ละแบรนด์ โดยเราจะใช้น้ำยาเคลือบยางรถยนต์เมื่อยางรถยนต์ของเราดูมีสีซีด ดูแห้ง หรือน้ำยาเคลือบยางรถยนต์เก่าที่เคยทาไว้เสื่อมสภาพ คุณสมบัติของน้ำยาเคลือบยางรถยนต์เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก ป้องกันยางรถยนต์จากแสงUV และเพื่อเคลือบได้ยางรถยนต์ของเราดูมีสีดำให้เหมือนใหม่อยู่ตลอด