ใช้อะไรเช็ดภายในรถบ้าง ทำความสะอาดภายในรถยนต์อย่างไร

วิธีทำความสะอาดในรถยนต์เป็นอย่างไร ใช้อะไรเช็ดภายในรถบ้าง ล้างภายในรถได้ง่าย ๆ

เลี่ยงไม่ได้ว่าผู้ใช้รถยนต์หรือคนที่มีรถจะต้องทำความสะอาดภายในรถยนต์อยู่เสมอ เพราะปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงรอบด้านทั้งมลภาวะทางอากาศ การเกิดเชื้อโรคใหม่ ๆ จึงทำให้ต้องมีการดูแลรักษาความสะอาดภายในรถเป็นประจำ รวมไปถึงการใช้งานรถทุก ๆ วัน อาจจะเลอะเทอะบ้างทั้งภายในและภายนอกรถขึ้นอยู่กับการใช้งานแตกต่างกัน บางคนก็ล้างภายในรถด้วยตัวเอง อีกทางเลือกหนึ่งก็คือส่งรถยนต์เข้าร้านล้างรถ ซึ่งมีการทำความสะอาดภายในรถด้วย หากเราล้างด้วยตัวเอง บางครั้งก็อาจจะมีครบทุกซอกทุกมุม ทำความสะอาดไม่ทั่วถึง ส่งผลให้มีคราบฝังแน่นตามมาได้ ทั้งนี้ ควรเลือกใช้อะไรเช็ดภายในรถบ้างนั้น ต้องเลือกวิธีทำความสะอาดภายในรถยนต์ให้เหมาะสมด้วย7 วิธีสำหรับผู้ที่สงสัยว่าต้องใช้อะไรเช็ดภายในรถ

วิธีการทำความสะอาดภายในรถยนต์ ขั้นตอนง่าย ๆ ล้างด้วยตนเองได้

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าวิธีทำความสะอาดภายในรถยนต์ต้องใช้อะไรเช็ดภายในรถบ้าง เลือกใช้วิธีใดจึงจะเหมาะสมกับการทำความสะอาดส่วนนั้น เพื่อทำความสะอาดได้ง่าย รวดเร็วขึ้น ขจัดคราบสิ่งสกปรก รวมไปถึงเลือกใช้วิธีที่ถนอมอุปกรณ์ภายในรถด้วย โดยวิธีการทำความสะอาดภายในรถ มีดังนี้ 


1. ใช้ไดร์เป่าผม

การทำความสะอาดภายในรถ ใช้อะไรเช็ดภายในรถได้บ้าง สำหรับการใช้ไดร์เป่าผมทำความสะอาดภายในรถนั้น จะช่วยในการลอกคราบกาวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกาวจากสติกเกอร์ สกอตช์เทป ก็ใช้ลมร้อนของไดร์เป่าผมทำการลอกออกได้รวดเร็ว แล้วก็ทำความสะอาดขูดคราบกาวออกได้ด้วยครีมหรือน้ำยาทำความสะอาด นอกจากนั้นใช้ไดร์เป่าผมในการเป่าเศษสิ่งสกปรกขนาดเล็กที่ไม่สามารถดูดฝุ่นได้ ช่วยเป่าฝุ่นออกมาก่อนให้ดูดฝุ่นได้ง่ายมากขึ้น

2. ใช้ยาสีฟัน

ส่วนการใช้ยาสีฟันในการทำความสะอาดภายในรถ ส่วนใหญ่ใช้ในขัดประเภทไฟหน้ารถ นิยมนำมาขัดกับโคมไฟรถ เพื่อทำความสะอาดด้วยฟองน้ำ แล้วเช็ดด้วยผ้าเช็ดรถ จะช่วยให้ไฟหน้ารถสะอาดขึ้น มีความเงางาม ดูใหม่มากขึ้น จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้อะไรเช็ดภายในรถนั้น ก็ใช้วิธีที่สะดวก นำของใช้ที่มีอยู่มาทำความสะอาดได้

3. น้ำยาขัดเบาะ

วิธีทำความสะอาดภายในรถยนต์ด้วยน้ำยาขัดเบาะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาขัดเบาะชนิดไหน ใช้อะไรเช็ดภายในรถนั้น ควรเลือกใช้น้ำยาขัดเบาะให้เหมาะสมกับเบาะของรถ เลือกใช้น้ำยาที่มีคุณภาพ มีคุณสมบัติถนอมเบาะให้ใช้งานได้ในระยะยาวด้วย การใช้น้ำยาขัดเบาะ เทลงบนเบาะ เพื่อทำความสะอาดรอยเปื้อน คราบต่าง ๆ แล้วเช็ดด้วยผ้าสะอาด จะช่วยให้เบาะสะอาด คงสภาพความสวยงาม

4. ไฮโดรเย่น

การเลือกใช้อะไรเช็ดภายในรถที่มาขจัดคราบฝังลึก ควรเลือกใช้ไฮโดรเย่น ซึ่งนิยมนำมาใช้ทำความสะอาดพรมรถยนต์ โดยนำไฮโดรเย่นมาผสมกับน้ำสะอาดแล้วทำการเทลงบนพรมสักครู่ จากนั้นใช้แปรงขัดพรม ก็สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรก คราบฝังแน่นได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังช่วยฆ่าเชื้อโรค ลดการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ บนพรมได้ ทำให้ภายในรถสะอาดขึ้น 

5. วาสลีน

หลายคนอาจสงสัยว่าใช้อะไรเช็ดภายในรถดี หากส่วนประกอบนั้นทำมาจากเครื่องหนัง แน่นอนว่าต้องเลือกใช้วาสลีนเท่านั้น เพื่อทำความสะอาดภายในรถที่อุปกรณ์ส่วนนั้นทำมาจากหนัง หากเจอคราบสิ่งสกปรก รอยแตกแห้งของอุปกรณ์ภายในรถที่ทำมาจากหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ก็ใช้วาสลีนในการเช็ดหรือทาลงบนหนังภายในรถ ก็ช่วยป้องกันการแตกของส่วนประกอบภายในรถที่ทำมาจากหนังได้ รวมถึงใช้เช็ดทำความสะอาดภายในรถ เพื่อคงสภาพหนังให้ดูดี เงางามเหมือนใหม่ได้เลย 

6. แผ่นกรองกาแฟ

สำหรับใครที่มองหาว่าใช้อะไรเช็ดภายในรถได้บ้าง อีกวิธีทำความสะอาดภายในรถยนต์หนึ่งก็คือ การใช้แผ่นกรองกาแฟ ส่วนใหญ่จะใช้ในการเช็ดฝุ่น เช็ดเศษเล็กๆ น้อย ๆ ภายในรถได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถเข้าทุกซอกทุกมุมบริเวณที่อุปกรณ์ชนิดอื่นเข้าไม่ได้อีกด้วย โดยแผ่นกรองกาแฟนั้นหาซื้อได้ง่าย ราคาถูก นำมาใช้เช็ดฝุ่นได้ดี จึงนิยมนำมาทำความสะอาดภายในรถ 

7. ถุงเท้า

นอกจากการใช้อะไรเช็ดภายในรถด้วยผ้าแล้วนั้น การใช้ถุงเท้าก็สามารถใช้ในการทำความสะอาดได้ ส่วนใหญ่ใช้เช็ดช่องวางแก้วน้ำ รวมถึงส่วนที่ไว้สิ่งของที่ไม่สามารถเช็ดได้ เพียงนำถุงเท้ามาใส่ก้นแก้วน้ำแล้วนำไปวางไว้ในช่องวางแก้วน้ำ เพื่อทำความสะอาดภายในรถเช็ดสิ่งสกปรก ฝุ่น รวมทั้งคราบในที่วางแก้วบนรถได้ อีกทั้งยังใช้สอดทำความสะอาดซอกเล็ก ๆ ให้ช่วยทำความสะอาดได้ง่าย ประหยัดเวลา 


สรุป

สรุปวิธีการง่าย ๆ ใช้อะไรเช็ดภายในรถ

การทำความสะอาดภายในรถ ใช้อะไรเช็ดภายในรถได้บ้างนั้น ซึ่งวิธีทำความสะอาดภายในรถยนต์ง่าย ๆ ทั้ง 7 วิธี เป็นขั้นตอนที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตนเองที่บ้าน เลือกใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดภายในรถยนต์ให้เหมาะสมกับจุดที่ต้องการทำความสะอาด ก็สามารถช่วยให้ภายในรถสะอาดมากขึ้น ขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นด้วยการทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว ตรงจุด  ลดการสะสมของคราบฝังแน่น รวมไปถึงลดการสะสมเชื้อโรคภายในรถได้