ล้างรถให้สวยและสะอาดด้วยร้านคาร์แคร์

ข้อควรรู้ก่อนเริ่มพารถของคุณเข้าร้านคาร์แคร์

ปัจจุบันนี้ใครหลาย ๆ คน มักนิยมใช้บริการคาแคร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นธุรกิจการให้บริการเกี่ยวกับการทำความสะอาดรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ โดยไม่ใช่เป็นแค่ร้านล้างอัดฉีดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการบำรุงรักษาเพื่อให้รถของคุณอยู่สภาพที่พร้อมใช้งาน อย่างไรก็ตามเมื่อเราเลือกใช้บริการคาแคร์ตามสถานที่ล้างรถต่าง ๆ แล้ว ก็ควรระมัดระวังปัญหาและความปลอดภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถ ดังนั้นจึงควรทราบข้อควรรู้ต่าง ๆ ก่อนเริ่มพารถของคุณเข้าร้านคาร์แคร์ด้วย

เตรียมความพร้อมก่อนนำรถเข้าร้านคาร์แคร์

ปัจจุบันนี้ใครหลาย ๆ คน มักนิยมใช้บริการคาแคร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นธุรกิจการให้บริการเกี่ยวกับการทำความสะอาดรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ โดยไม่ใช่เป็นแค่ร้านล้างอัดฉีดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการบำรุงรักษาเพื่อให้รถของคุณอยู่สภาพที่พร้อมใช้งาน อย่างไรก็ตามเมื่อเราเลือกใช้บริการคาแคร์ตามสถานที่ล้างรถต่าง ๆ แล้ว ก็ควรระมัดระวังปัญหาและความปลอดภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถ ดังนั้นจึงควรทราบข้อควรรู้ต่าง ๆ ก่อนเริ่มพารถของคุณเข้าร้านคาร์แคร์ด้วย


ข้อควรรู้ก่อนนำรถยนต์ของคุณเข้าคาร์แคร์

เมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าจะนำรถยนต์เข้าคาร์แคร์หรือร้านล้างอัดฉีด ก็ควรทราบข้อควรรู้ต่าง ๆ เพื่อป้องกันความเสียหายหรือความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากคาร์แคร์ หากไม่อยากเจอปัญหาจากการใช้บริการร้านคาแคร์ควรปฏิบัติดังนี้

1. ในขณะที่เครื่องยนต์ร้อนจัดหรือขับรถทางไกล ไม่ควรเข้าร้านคาแคร์โดยเด็ดขาด เนื่องจากเครื่องยนต์กำลังร้อน หากโดนความเย็นจากการล้างอัดฉีดเข้าไปอาจทำให้รถเกิดความเสียหายขึ้นได้ จึงควรจอดรถให้เครื่องเย็นลงก่อนแล้วค่อยนำเข้าไปล้างอัดฉีด

2. สิ่งสำคัญที่สุดก่อนเข้าร้านคาแคร์ คือ เก็บเงินทองหรือทรัพย์สินของมีค่าและเอกสารสำคัญออกจากรถให้หมด

3. หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปรถไว้ทุกซอกทุกมุม เพื่อใช้เป็นหลักฐานในกรณีที่เกิดปัญหาจากร้านคาแคร์

4. ถ้าคุณรักรถเหมือนลูก เพราะฉะนั้นคุณจะต้องไม่ปล่อยให้ลูกอยู่ห่างไกลจากสายตา รถก็เช่นกัน ป้องกันไม่ให้รถถูกโจรกรรมจากการแอบอ้าง

5. ควรเลือกใช้บริการร้านล้างอัดฉีดที่มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ 

6. ในกรณีที่ต้องมีการเคลื่อนย้ายรถโดยพนักงานของร้าน ควรเน้นย้ำให้ระมัดระวังรถเป็นพิเศษและควรหมั่นตรวจตรารถของตัวเองอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดการเฉี่ยวชนกับสิ่งต่าง ๆ

7. ควรพกกุญแจสำรองไปด้วยทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ 

8. เมื่อถึงเวลารับรถ ควรตรวจสภาพรถให้รอบคันเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีรอยเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างที่รถอยู่ในร้านคาแคร์

9. ในกรณีที่เข้าใช้บริการคาร์แคร์ที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า และเจ้าของรถไม่ได้อยู่เฝ้ารถ หากมีผู้เข้ามาขอใบรับรถจากคุณ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ ไม่ควรให้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจเป็นกลโกงจากมิจฉาชีพได้


ปกติแล้วร้านคาร์แคร์มีราคาล้างรถยนต์เท่าไหร่

โดยทั่วไปแล้ว ราคาล้างรถยนต์มักขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดของรถยนต์ ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ 150 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคการล้าง เครื่องมือ อุปกรณ์ รวมทั้งน้ำยาในการทำความสะอาดต่าง ๆ ด้วย ซึ่งราคาล้างรถโดยประมาณ มีดังนี้

 • รถเก๋งขนาดเล็ก ล้างดูดฝุ่น เริ่มต้นที่ 150 บาท
 • รถเก๋งขนาดใหญ่/กระบะตอนครึ่ง/กระบะแค็บ ล้างดูดฝุ่น เริ่มต้นที่ 200 บาท
 • รถอเนกประสงค์ MPV ล้างดูดฝุ่น เริ่มต้นที่ 250 บาท
 • รถตู้ ล้างดูดฝุ่น เริ่มต้นที่ 300 บาท

การนำรถเข้าคาร์แคร์จำเป็นต้องทำบ่อยไหม

จริง ๆ แล้ว ไม่จำเป็นต้องนำรถเข้าคาร์แคร์บ่อย เนื่องจากขึ้นอยู่กับสภาพของรถ หากมีเพียงฝุ่นและไม่เลอะจนเกินไปก็สามารถเช็ด ล้างรถ หรือทำความสะอาดเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง แต่หากเลอะด้วยคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบขี้นก คราบยางไม้ คราบยางมะตอย คราบปูน หรือคราบแมลง ควรไปใช้บริการล้างรถหรือร้านล้างอัดฉีดรถยนต์เพื่อกำจัดคราบสกปรกไม่ให้ฝังแน่นมากจนเกินกว่าที่จะล้างไม่ออก


การล้างรถในคาร์แคร์ดีกว่าล้างเองยังไง

การล้างรถเป็นวิธีดูแลรถที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่จะดีขึ้นไปกว่านี้หากมีผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลรถอย่างร้านคาร์แคมาช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากการล้างรถไม่ได้เป็นเพียงแค่การฉีดน้ำ ลงน้ำยาล้างรถ และเช็ดให้สะอาดเท่านั้น แต่ยังมีกระบวนการอื่น ๆ ที่ร้านคารแครสามารถดูแลรถของเราได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นล้างสี ดูดฝุ่น ลบรอย บริการเคลือบสี บริการเคลือบแก้ว บริการเคลือบเซรามิก บริการทำความสะอาดภายในรถ ฟอกเบาะ ขัดเบาะ เพื่อให้รถของคุณเงางาม สีไม่หมอง และสะอาดอยู่ตลอดเวลา หลายคนที่ไม่มีเวลาหรือรู้สึกว่าล้างรถเองแล้วไม่ค่อยสะอาดจึงเลือกวิธีการล้างรถในคาร์แคร์ดีกว่า


หากนำรถเข้าคาร์แคร์เดือนละครั้งจะเป็นอย่างไร

จำนวนความถี่ของการนำรถเข้าคาร์แคร์ของแต่ละคนไม่เท่ากัน เนื่องด้วยความจำเป็นของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนคิดว่าการล้างรถด้วยตัวเองก็สะอาดได้เหมือนกันและยังประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าด้วย แต่สำหรับบางคนที่ต้องการให้รถของตัวเองมีความสะอาดทั่วทั้งคันคงเลือกใช้บริการที่ล้างรถเพื่อความสะดวกสบายก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแล้วการนำรถเข้าคาร์แคร์เพื่อล้างรถดูดฝุ่นอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ผู้รักรถควรให้ความสำคัญ ยิ่งในช่วงฤดูฝนหากมีการขับรถลุยฝนตกหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ก็ควรนำรถเข้าคาร์แคร์เป็นประจำทุกเดือนเพื่อล้างอัดฉีดโคลนที่ติดตามล้อออกให้หมด ซึ่งบางคนอาจมีความเข้าใจผิดว่าฝนตกยังไม่ต้องล้างรถก็ได้ แต่ความเป็นจริงไม่ควรปล่อยคราบน้ำทิ้งไว้เนื่องจากจะส่งผลเสียต่อสีรถ การนำรถเข้าคาร์แคร์เดือนละครั้งจึงเป็นวิธีง่าย ๆ ที่สามารถถนอมการใช้งานรถให้อยู่กับเรานานขึ้น


KleanSquare มากกว่าร้านคาร์แคร์ แต่ดูแลความสะอาดถึงห้องโดยสาร

KleanSquare ร้านคาร์แคร์ มาตรฐานความสะอาดทั้งภายนอกและภายใน

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี มีศูนย์บริการครอบคลุมกว่า 30 สาขา ในศูนย์การค้าชั้นนำทุกภาคทั่วประเทศ KleanSquare เป็นตัวจริงเรื่องคาแคร์ การดูแลทำความสะอาดทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ เอาใจใส่ลูกค้า มาพร้อมกับการรักษาความปลอดภัยทรัพย์สินต่าง ๆ และมาตรฐานความสะอาดโดยการพ่นฆ่าเชื้อรถทุกคันก่อนการส่งมอบรถ มีบริการครบวงจรตั้งแต่บริการล้างรถ ล้างสี ดูดฝุ่น ดูแลความสะอาดภายในห้องโดยสาร ขัดสี เคลือบสี ขัดโคมไฟหน้ารถ ขัดเคลือบกระจกหน้ารถ ติดแผ่นฉนวนกันความร้อนภายในฝากระโปรงหน้ารถ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไปจนถึงบริการควบคู่กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน ISO มี มอก. และมี อย. ที่คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะดูแลรถของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีระบบ Member ship ที่สามารถผูกบัตรกับแอปพลิเคชัน KleanSquare ซึ่งรองรับทั้ง IOS และ Android สามารถไปใช้บริการได้ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยไม่ต้องนำบัตรมาก็ได้ 

บางคนอาจสงสัยว่า บริการเยอะแยะขนาดนี้ อัตราค่าบริการล้างรถต้องแพงแน่ ๆ เลย แต่เปล่าเลย ที่ KleanSquare ของเรา คิดราคาล้างรถยนต์ ดังนี้

 • ล้างรถยนต์ เริ่มต้นที่ 450 บาท 
 • ล้างและสลายกลิ่นภายในรถ เริ่มต้นที่ 450 บาท 
 • ล้างและเคลือบยางพิเศษ เริ่มต้นที่ 490 บาท 
 • ล้างและอบโอโซน เริ่มต้นที่ 499 บาท 
 • ล้างและขจัดคราบยางมะตอย เริ่มต้นที่ 750 บาท 
 • ล้างและเคลือบสีรถ เริ่มต้นที่ 790 บาท 
 • ล้างและทำความสะอาดห้องเครื่อง เริ่มต้นที่ 870 บาท 
 • ล้างและเคลือบสีรถด้วยเทฟลิเกรซ  เริ่มต้นที่ 990 บาท

ค่าล้างรถราคาถูกขนาดนี้ ไม่ไปใช้บริการไม่ได้แล้ว หากสนใจติดต่อสอบถามหรือนัดหมายการจองคิว และทราบโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/kleansquare LineID: @kleansquare หรือ IG: @kleansquare


สรุปแล้วควรเข้าร้านคาร์แคร์ไหม

บริการล้างรถเป็นบริการด้านการทำความสะอาดและรักษารถทั้งภายนอกและภายใน เพื่อดูแลรถให้ยังคงสภาพดีพร้อมขับขี่ไปได้อีกนาน จึงไม่แปลกใจที่หลายคนให้ความสำคัญกับการนำรถเข้าล้างอัดฉีดที่ร้านคาร์แคร์ เพราะนอกจากรถของคุณจะสะอาดและใหม่เอี่ยมอยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังเป็นการเพิ่มอายุการใช้งานให้กับรถได้ยาวนานขึ้น รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรปล่อยให้รถสกปรกหรือสะสมคราบที่เสี่ยงต่อการทำลายรถ รีบหยิบกุญแจและสตาร์ทรถไปร้านคาร์แคร์กันเถอะ