การขัดโคมไฟหน้ารถมีความสำคัญต่อการใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

รวมเทคนิควิธีขัดโคมไฟหน้ารถให้ใหม่เอี่ยม ฉบับเข้าใจง่าย

หลังจากการใช้งานรถยนต์ขับไปบนท้องถนนต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ปัญหาส่วนมากที่ทุกคนต้องเผชิญก็คือไฟหน้ารถเหลือง ดูไม่สะอาดเหมือนตอนแรกเลย จึงต้องหาทางขัดโคมไฟหน้ารถโดยด่วน ซึ่งการทำความสะอาดไฟหน้ารถก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรทำอยู่เสมอเพื่อดูแลรักษาสภาพรถของเราให้สะอาดเหมือนใหม่

สำหรับใครที่อยากดูแลรถทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถด้วยตัวเอง วันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดโคมไฟหน้ารถมานำเสนอให้กับทุกคน ซึ่งวิธีการทำความสะอาดรถที่เรานำมาฝากนั้น ทุกคนสามารถปฏิบัติตามได้ไม่ยากเลย ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละวิธีต้องเตรียมอะไรบ้างแล้วมีขั้นตอนอย่างไรก็มาทำไมถึงต้องขัดโคมไฟหน้ารถ

สาเหตุของการขัดไฟหน้ารถ นอกจากจะเพื่อเป็นการดูแลความสะอาดรถแล้ว การขัดไฟรถยนต์ยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถให้กับเราอีกด้วย เพราะไฟหน้ารถส่งผลต่อความปลอดภัยของเราเวลาอยู่บนท้องถนน ยิ่งเป็นในเวลากลางคืนการล้างไฟหน้ารถให้สะอาดจะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวโคมไฟช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ให้กับเรานั่นเอง

เราจึงควรทำความสะอาดขัดโคมไฟหน้ารถอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้เราสามารถขับรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะให้กับเรา ลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุพร้อมไฟหน้ารถที่สะอาดเรียบร้อย


การขัดโคมไฟหน้ารถสามารถทำอย่างไรบ้าง

ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยตนเองก่อนจะทำความสะอาดด้วยผ้า

แน่นอนว่าการแก้ไขปัญหาโคมไฟหน้ารถเหลืองสามารถจัดการทำความสะอาดด้วยตัวเองได้ โดยวิธีขัดไฟหน้ารถแต่ละวิธีก็มีความแตกต่างในเรื่องอุปกรณ์และผลลัพธ์ในการความสะอาด เนื่องจากเป็นเพียงการทำความสะอาดไฟหน้ารถที่ใครๆ ก็สามารถปฏิบัติตามได้ จึงไม่ได้ครอบคลุมการดูแลปัญหาทั้งหมดเกี่ยวกับไฟหน้ารถ

1. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยกระดาษทรายน้ำ

การขัดโคมไฟหน้ารถด้วยการใช้กระดาษทรายน้ำแล้วลงปัดเงาด้วยน้ำยาจะช่วยให้โคมไฟรถมีความใสมากกว่าวิธีอื่น โดยการขัดไฟหน้ารถด้วยวิธีนี้จำเป็นต้องเลือกกระดาษทรายให้เหมาะสมกับไฟหน้ารถของเรา และ ห้ามใช้กระดาษทรายขัดไม้มาใช้งานกับไฟหน้ารถเด็ดขาด 

เพราะไฟหน้ารถเป็นพลาสติกจะมีกระดาษทรายอีกประเภทที่เหมาะกับการขัดโคมไฟหน้ารถ ส่วนเรื่องความเหมาะสมของกระดาษทรายควรเลือกที่ไม่หยาบจนเกินไป เพราะเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของไฟหน้ารถเป็นหลัก

2. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยยาสีฟัน

ถ้าเกิดต้องการขัดไฟหน้ารถอย่างเร่งด่วนด้วยอุปกรณ์ที่สามารถหาได้ตามบ้านเรือน การเลือกขัดไฟหน้ารถด้วยยาสีฟันนับว่าเป็นทางเลือกที่สะดวกมากๆ เริ่มจากการล้างโคมไฟหน้ารถด้วยน้ำเปล่า ตามด้วยการทายาสีฟันให้ทั่วไฟหน้ารถ 

จากนั้นจึงเอาผ้าแห้งสะอาดมาเช็ดหรือขัดด้วยแปรงสีฟัน สุดท้ายก็เช็ดยาสีฟันออกด้วยผ้าชุบน้ำ เพียงเท่านี้ไฟหน้ารถของคุณก็จะสะอาดแล้ว วิธีการนี้เป็นอะไรที่ง่ายมากๆ แต่ความสะอาด ความใส ไม่ค่อยน่าพึงพอใจ แถมยังไม่สามารถแก้ปัญหาการลอกหรือตะกรันหนาได้

3. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยสเตคลีน

วิธีขัดโคมไฟหน้ารถด้วยสเตคลีนก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายไม่แพ้ยาสีฟันเลย เพียงทาสเตคลีนลงบนไฟหน้ารถให้ทั่วๆ แล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาด ถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำตามได้ไม่ยาก พร้อมความใสของไฟหน้ารถเป็นอันดับหนึ่ง แต่ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นไม่ยั่งยืนเลย เพราะไฟหน้ารถไม่มีการเคลือบป้องกัน ทำให้นอกจากความใสแล้วสเตคลีนไม่ได้ช่วยดูแลปัญหาไฟหน้ารถในด้านอื่นเลย

4. ขัดโคมไฟหน้ารถด้วยผลิตภัณฑ์ขจัดคราบ

การใช้ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบฉีดลงบนโคมไฟหน้ารถก่อนจะทำความสะอาดก็สามารถช่วยขจัดคราบเหลืองเพื่อขัดไฟหน้ารถได้เช่นกัน แต่ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบในครัวเรือนเป็นน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรด หากไม่ศึกษาให้ดีเสียก่อน 

หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาอาจส่งผลให้ไฟหน้ารถของคุณมีรอยด่าง หรือ เกิดความเสียหายขึ้นกับรถของคุณ เพราะฉะนั้นคุณควรจะใส่ใจหาข้อมูลก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบกับ การขัดโคมไฟหน้ารถ


จะสามารถขัดโคมไฟหน้ารถ ราคาคุ้มค่าตามมาตรฐานได้ที่ไหนบ้าง

หากคุณกำลังมองหาการขัดโคมไฟหน้ารถด้วยตัวเองมีความเสี่ยง หรือกังวลว่าวิธีทำความสะอาดอยู่จะไม่ถูกต้องส่งผลให้โคมไฟหน้ารถยนต์ได้รับความเสี่ยง คุณสามารถเลือกใช้บริการทำความสะอาดรถยนต์และล้างโคมไฟหน้ารถให้กับคุณได้

ซึ่งบริการขัดโคมไฟหน้ารถ 1 คู่ พร้อมบริการล้างรถ เพียง 1000.- ได้ที่ Klean Square ศูนย์มาตรฐานทำความสะอาดรถยนต์ ที่สามารถช่วยดูแลรถยนต์ของคุณให้สะอาดเอี่ยมอยู่เสมอ สำหรับใครที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดดูแลรถยนต์ก็สามารถใช้บริการได้เสมอ เพราะการใส่ใจลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง ความปลอดภัยของรถยนต์ยืนยันด้วยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่ผ่านมาตรฐาน ISO พร้อมมีสาขาที่พร้อมให้บริการมากมายในประเทศ

สรุป

การใส่ใจดูแล ล้างไฟหน้ารถเป็นสิ่งที่ดี

การขัดโคมไฟหน้ารถสามารถทำด้วยตัวเองและมีหลายวิธีให้เลือก แต่วิธีเหล่านั้นอาจจะไม่ใช่การขัดไฟหน้ารถยนต์ที่ดีที่สุด หากต้องการดูแลไฟหน้ารถและสุขภาพของรถคุณอย่างดีที่สุด สามารถใช้บริการศูนย์ดูแลและทำความสะอาดรถยนต์ได้ ซึ่งตอบโจทย์ด้านความสะอาดและประสิทธิภาพ แถมยังเหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดไฟหน้ารถอีกด้วย