สเปรย์เคลือบยางรถยนต์ เปลี่ยนยางเก่าของคุณให้เหมือนเป็นยางใหม่

สเปรย์เคลือบยางรถยนต์ เปลี่ยนยางเก่าของคุณให้เหมือนเป็นยางใหม่

ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบของรถยนต์ที่ต้องเเตะกับพื้นถนนตลอดเวลา รถยนต์จะเคลื่อนไหว หรือจะเบรกล้อรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ยางรถยนต์ควรอยู่ในสภาพที่ดี ไม่ใช่เพียงเเค่ เพื่อความสวยงามเท่านั้น เเต่ส่งผลถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่ด้วย การทำความสะอาดยางรถยนต์ อาจจะช่วยให้ยางรถยนต์ดูสะอาด เเต่การช่วยบำรุงรักษา ปกป้องสภาพเนื้อยางรถยนต์ ก็คือ การใช้สเปรย์เคลือบยางรถยนต์

สเปรย์เคลือบยางรถยนต์ หรือคนอาจจะเรียกว่าน้ำยาเคลือบยางดำ ไม่ใช่เเค่ช่วยให้ยางรถยนต์ของเรามีสีดำเงางาม เเต่มีสรรพคุณในการช่วยยืดอายุการใช้งานบริการล้างรถให้ยางรถยนต์ด้วย โดยในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ให้มากขึ้น ว่ามันมีคุณสมบัติอะไร สำคัญอย่างไรต่อยางรถยนต์ของเราสเปรย์เคลือบยางรถยนต์สำคัญอย่างไรต่อรถยนต์

คุณภาพของยางรถยนต์มีผลต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ให้ยางรถยนต์ไม่ดี ไม่เกาะถนน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ง่าย ดังนั้นการบำรุงดูเเลรักษายางรถยนต์ให้มีสภาพดีตลอดการใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของรถต้องให้ความสำคัญอย่างมาก

สเปรย์เคลือบยางรถยนต์ไม่ใช่เเค่สเปรย์ที่ฉีดเพื่อ ทำให้ยางรถยนต์มีสีดำเหมือนใหม่ เเต่มันช่วยปกป้องเนื้อยางจากปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้ยางเสื่อมคุณภาพก่อนเวลาอันควร เช่น รังสี UV จากดวงอาทิตย์ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เราเจอตามท้องถนน ดังนั้นสเปรย์เคลือบยางรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะมันช่วยดูเเลรักษายางรถยนต์ให้กับเรา


วิธีการใช้งานสเปรย์เคลือบยางรถยนต์

วิธีการสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ ก็มีขั้นตอนเเสนจะง่าย เพียงเเค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น

 1. เช็ดทำความสะอาดยางรถยนต์ของคุณก่อน จากนั้นทำการเช็ดให้เเห้ง
 2. เขย่ากระป๋อง และฉีดสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ โดยพ่นบริเวณจุดที่เราต้องการเคลือบ ซึ่งระยะห่าง การฉีดสเปรย์ อยู่ที่ประมาณ 20 เซนติเมตร เพราะการพ่นระยะใกล้อาจทำให้เกิดคราบสเปรยืได้
วิธีใช้สเปรย์เคลือบยางรถยนต์

คุณสมบัติของสเปรย์เคลือบยางรถยนต์มีอะไรบ้าง

สเปรย์เคลือบยางรถยนต์ มีคุณสมบัติในการสร้างเกราะป้องกันให้กับยางรถยนต์ของเรา โดยคุณสมบัติ

ของมันมีรายละเอียด ดังนี้

 • ป้องกันการเกาะตัวของฝุ่นบนยางรถยนต์
 • ป้องกันกรด และด่าง
 • ป้องกันเเสง UV จากดวงอาทิตย์
 • ช่วยเคลือบให้สียางรถยนต์ของเราดำ เงางามเหมือนใหม่
 • บำรุงรักษาสภาพของยางรถยนต์ เช่น การเเห้งกรอบของยาง

ข้อแนะนำการใช้สเปรย์เคลือบยางรถยนต์

ข้อเเนะนำในการใช้ และเก็บสเปรยืเคลือบยางรถยนต์ ในส่วนของการใช้นั้น ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ต้องเขย่ากระป๋องก่อนใช้สเปรย์ทุกครั้ง และห้ามฉีดาเปรย์เเบบจ่อในระยะใกล้เกินไป พร้อมจะทำให้เกิดคราบสเปรย์ ต้องเว้นระยะห่างการฉีดสเปรย์ให้ห่างในระดับนึง ประมาณ 20 เซนติเมตร

ในส่วนของการเก็บรักษา ควรเก็บในที่ ๆ มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ร้อนเกินไป และไม่มีความชื้น นอกจากนี้ต้องเก็บให้ห่างจากมือเด็ก เพราะมันเป็นสารเคมีอันตราย


ข้อควรระวังของสเปรย์เคลือบยางรถยนต์

เเม้ว่าสเปรย์เคลือบยางรถยนต์จะมีสรรคุณที่มประโยชน์ต่อยางรถยนต์ เเต่ก็เป็นสารเคมีอันตรายต่อมนุษย์ ดังนั้นการใช้งานต้องระมัดระวังด้วย โดยข้อควรระวังในการใช้สเปรย์เคลือบยางรถยนต์จะมีดังนี้

 • พยายามระวัง อย่าให้สเปรย์กระเด็นเข้าตา หรือโดนผิวหนังตรง ๆ
 • ขณะใช้สเปรย์เคลือบยางรถยนต์ ควรสวมถุงมือยาง หลังจากใช้งานเสร็จเเล้ว ล้างมือให้สะอาด
 • ห้ามฉีดสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ บริเวณที่มีเปลวไฟ เพราะเป็นสารเคมีที่ติดไฟง่าย
 • ไม่เก็บขวดสเปรย์เคลือบบางรถยนต์ไว้ที่ ๆ มีอุณหภูมิเกิน 50 องศาเซลเซียส
 • ขวดสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ เป็นขยะอันตราย ต้องทิ้งให้ถูกวิธี
ข้อควรระวังของสเปรย์เคลือบยางรถยนต์

อยากได้ สเปรย์เคลือบยางรถยนต์ มีที่ไหนเเนะนำบ้าง

สปรย์เคลือบยางรถยนต์จะมีการใช้อยู่ในเเล้วคาร์แคร์ทั่วไป เราจะสังเกตเห็นได้ว่าทุกครั้งท่เรานำรถยนต์เข้าไปล้าง ยางรถยนต์เราจะเงางามเหมือนใหม่ ซึ่งความสะอาด เงางามนั้น ไม่ได้มาจากการทำความ

สะอาดเพียงอย่างเดียว เเต่มาจากฉีดสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ด้วย

ซึ่งสเปรย์เคลือบยางรถยนต์นั้นสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นตามคาร์เเคร์ หรือจากเว็บไซต์ออนไลน์ช็อปปิ้ง ซึ่งสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ สำหรับยี่ห้อที่เราเเนะนำก็คือ สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ Square Tyre จากศูนย์มาตราฐานความสะอาด Klean Sqaure ศูนย์บริการครบวงจรสำหรับการดูเเลทำความสะอาดรถยนต์ให้คุณ

Square Tyre มีประสิทธิภาพป้องกันการแห้งกรอบแตกลายของยางรถยนต์ เกาะติดแน่น แม้ลุยน้ำขัง

มั่นใจได้ว่ายางรถยนต์ของคุณจะดำเงาเหมือนใหม่ ดูใหม่อยู่เสมอ และได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่จากผลิตภัณฑ์มากคุณภาพจาก Klean Square

ดูเเลยางรถยนต์ของคุณ ด้วยสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ Square Tyre

สรุป

ยางรถยนต์มีความสำคัญมาก สำหรับรถยนต์ และที่สำคัญคือความปลอดภัยของผู้ขับขี่ เราจะเห็นได้จากยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนที่ต้องเปลี่ยน และต้องคอยดูเเลรักษา เติมลมให้เต็มอย่างสม่ำเสมอ เป็นชิ้นที่ส่วนที่ต้องคอยสอดส่องความผิดปกติมากกว่าส่วนอื่น ๆ

ถ้ายางรถยนต์เริ่มเเบน ก็ต้องรีบทำการเติมลม คอยตรวจดูว่ามีจุดไหนที่รั่วไหม ดอกยางรถยนต์มีการสึกหรอมากน้อยเเค่ไหน ถ้าดอกยางเริ่มไม่ดี ก็ต้องทำการเปลี่ยนบางรถยนต์ทันที เพราะทั้งหมดนี้มีผลต่อการเบรกของรถยนต์ และการเกาะถนนของรถยนต์ ซึ่งอะไรบนท้องถนนก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นเพื่อลดอุบัติเหตุเรราต้องคอยมียางรถยนต์ที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเสมอ

เเต่การเปลี่ยนยางรถยนต์บ่อย ๆ ทุกครั้งที่เสื่อมสภาพก็มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นหากเราสามารถรักษาสภาพยางรถยนต์ของเราให้ใช้งานได้นานที่สุด จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลย ดังนั้นเราต้องคอยเติมลมยางไม่ให้เเบน ทำความสะอาดยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูเเลรักษาสภาพยางรถยนต์ของเราด้วย สเปรย์เคลือบยางรถยนต์