รูปภาพคอนโซลรถยนต์สะอาดตา

บริการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูก สำหรับรถยนต์ทุกประเภท

ล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกหาได้ไม่ยากอย่างที่คิด แอร์รถยนต์นั้นเป็นสำคัญ ที่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทาง เพื่อสะดวกสบายโดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อน อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านไปจะมีสิ่งสกปรกมาอุดตันได้ ซึ่งมีทั้งแบคทีเรีย และมลพิษต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของความเสี่ยงเกี่ยวกับสุขภาพของผู้โดยสาร จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ KleanSquare มีบริการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูก สำหรับรถยนต์ทุกประเภท โดยในเนื้อต่อไปนี้ เราจะพูดถึงบริการประเภทต่างๆ และประโยชน์ที่ท่านจะได้รับ จากบริการของ KleanSquare ก่อนที่จะเริ่มบริการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูก ควรเริ่มจากเมื่อไหร่

สำหรับผู้ใช้รถยนต์ โดยทั่วไปช่างจะแนะนำให้ทำความสะอาดแอร์รถยนต์เป็นประจำ เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องปรับอากาศจะทำงานได้อย่างถูกต้อง ซึ่งในปัจจุบันล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกลงมาก หากให้เราแนะนำ ผู้ใช้รถยนต์ควรล้างแอร์ทุกๆ 20,000 กิโลเมตร ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามพฤติกรรมการใช้งานของแต่ละคน สิ่งสำคัญคือผู้ใช้รถยนต์ต้องสังเกตสัญญาณเตือนต่างๆ เช่น กลิ่นอับภายในรถ, ลมแอร์ไหลอ่อน, น้ำหยดจากตัวเครื่อง หรือมีเสียงดังเมื่อเปิดแอร์ เป็นต้น

หรือถ้าหากไม่มีปัญหาข้างต้น และรถของท่านมีปัญหาแอร์ไม่เย็นอย่างเดียว ราคาเติมน้ำยาแอร์รถยนต์ก็ถูกแสนถูก เมื่อเทียบกับการแก้ปัญหาที่ตัวแอร์โดยตรง โดยค่าใช้จ่ายก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ โดยทั่วไปการล้างแอร์รถยนต์ ราคาจะเริ่มตั้งแต่ที่หลักร้อยเท่านั้น ในขณะที่บริการอื่นๆ ที่ทำความสะอาดละเอียดมากขึ้นเช่น การอบโอโซนรถหรือล้างตู้แอร์รถยนต์ราคาอาจสูงถึงหลักพันเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการด้วย 

รูปภาพฉีดทำความสะอาดรถยนต์

การล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกมีทั้งหมดกี่แบบ

โดยทั่วไปการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกจะมีอยู่ด้วยกันสามรูปแบบ ซึ่งผู้ใช้งานรถยนต์สามารถเลือกได้ตามปัญหาที่ท่านกำลังเจอได้เลย โดยราคาล้างแอร์รถยนต์จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับวิธีการของช่าง และตามค่าบริการจากศูนย์ล้างรถยนต์นั้นๆ มีการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูก 3 รูปแบบดังนี้

1. ล้างแอร์รถยนต์แบบถอดตู้

หากผู้ใช้รถยนต์ กำลังมองหาวิธีทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศรถยนต์แบบแก้ไขปัญหาได้หมดจด ลองเลือกใช้ล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกแบบถอดตู้ดู เพราะเป็นการรื้อตู้แอร์และถอดคอยล์เย็นออกมาล้างด้วยน้ำยาเฉพาะทาง ข้อดี ของวิธีนี้คือช่วยให้สามารถทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมได้อย่างล้ำลึกและทั่วถึง 

จึงมั่นใจได้ว่าเครื่องปรับอากาศของคุณจะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ราคาล้างตู้แอร์รถยนต์จะมีราคาที่แพงกว่าการเปลี่ยนน้ำยาแอร์รถยนต์ปกติ นอกจากนี้ ช่างยังสามารถตรวจสอบสภาพของตู้เครื่องปรับอากาศและประเมินอายุการใช้งาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าของรถในระยะยาวได้อีกด้วย

2. ล้างแอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้

ล้างแอร์รถยนต์ราคาจะประหยัดกว่าและใช้เวลาน้อยกว่า วิธีนี้เหมาะสำหรับรถใหม่หรือรถที่ทำการล้างแอร์เป็นประจำ ก่อนเริ่มล้าง ช่างจะตรวจสอบสภาพของเครื่องปรับอากาศโดยใช้กล้องขนาดเล็กเพื่อประเมินว่ามีสกปรกมากหรือเปล่า และควรทำการล้างแอร์ไม่ถอดตู้ได้หรือไม่

หากสามารถล้างแอร์ได้ ช่างจะทำการฉีดโฟม เข้าไปที่แผงคอยล์เย็นแล้วใช้แปรงปัดให้สะอาด ข้อดีของการล้างแอร์ไม่ถอดตู้ คือไม่ต้องรื้อแผงคอนโซลหรือถอดสารทำความเย็นออก ทำให้เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับเจ้าของรถ

ล้างแอร์รถยนต์ราคาพื้นฐาน สำหรับทำความสะอาดตู้แบบไม่ถอดตู้ จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการและขอบเขตของการทำความสะอาด แต่โดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 500 ถึง 800 บาทต่อคัน สิ่งสำคัญคือต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงและมีป้ายราคาบอกล่วงหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับราคาที่คุ้มค่าที่สุด การทำความสะอาดแอร์รถยนต์เป็นประจำจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศได้ ซึ่งช่วยประหยัดเงินในระยะยาว

3. ฉีดสเปรย์ทำความสะอาดตู้แอร์

เป็นการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูก โดยช่างจะเริ่มต้นด้วยการฉีดน้ำยาทำความสะอาดให้ทั่วคอยล์เย็นและทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีจนกว่าโฟมจะละลายหมด คราบน้ำยาจะค่อยๆไหลออกมาตามท่อแอร์พร้อมกับน้ำยาแอร์ วิธีนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่หรือพื้นที่ที่มีฝุ่นละอองเยอะ วิธีนี้ช่วยให้แอร์รถยนต์สะอาดและทำงานได้ดี

ถึงแม้จะเป็นการล้างแอร์รถยนต์แบบนี้จะถูกกว่าวิธีอื่นๆ แต่วิธีนี้จำเป็นต้องทำการฉีดสเปรย์ทำความสะอาดประมาณ 2-3 ครั้งต่อเดือนเพื่อให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้ปกติ นอกจากนี้หากไปเจอผู้ให้บริการไม่ดี ท่านอาจจะจ่ายราคาเติมน้้ำยาแอร์รถเพิ่มเติม ซึ่งอาจสูงกว่าการทำความสะอาดด้วยวิธีอื่นๆ ดังนั้น วิธีนี้จึงไม่ใช่การล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกอย่างที่ท่านตั้งใจไว้


ข้อดีของการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกจาก KleanSquare ดีอย่างไร

หากท่านต้องการหาศูนย์บริการล้างรถราคาดี ที่ให้บริการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกแล้วล่ะก็ ลองมองหา Klean Square และลอง Search ใน Google ว่า “เติมน้ำยาแอร์รถยนต์ใกล้ฉัน” หรือ “ล้างแอร์รถยนต์ใกล้ฉัน” ดูสิ ท่านก็จะเจอกับบริการเติมน้ำยาแอร์รถยนต์ราคาถูกจาก Klean Square ได้ไม่ยากเพราะเขาเป็นผู้ให้บริการที่มีทั้งหมด 32 สาขาทั่วประเทศ นอกเหนือจากนี้ เขายังมีบริการล้างรถ อบโอโซนรถ และขัดสีรถยนต์ร่วมด้วย นับว่าเป็นการบริการสำหรับคนรักรถตัวจริง

การใช้น้ำยาทำความสะอาด ล้างรถจาก Klean Square

ล้างแอร์รถยนต์ราคาถูก แบบถอดตู้และไม่ถอดตู้ต่างกันอย่างไร

เมื่อพูดถึงการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูกแล้ว หลายท่านคงมีข้อสงสัยระหว่างแบบถอดตู้และแบบถอดไม่ตู้ไม่มาก็น้อย ซึ่งการล้างทั้งสองแบบ มีข้อแตกต่างดังนี้ การล้างแอร์แบบถอดตู้ ออกแบบมาให้ล้างได้ง่าย ช่วยให้น้ำเข้าถึงส่วนประกอบภายในชิ้นส่วนของระบบปรับอากาศได้ดี วิธีนี้ง่ายต่อการทำความสะอาดระบบอย่างทั่วถึง เนื่องจากช่างสามารถเห็นส่วนประกอบทั้งหมดและทำความสะอาดได้ดี

ซึ่งในทางกลับกัน การล้างแอร์แบบไม่ถอดตู้ ช่างจะไม่สามารถถอดออกจากรถได้ จะทำให้ยากต่อการเข้าถึงส่วนประกอบภายในของระบบปรับอากาศ ดังนั้น การทำความสะอาดอย่างละเอียดจึงทำได้ยากขึ้น

สรุป


เมื่อพูดถึงบริการล้างแอร์รถยนต์ราคาถูก เป็นเรื่องสำคัญมากที่เราต้องรู้ถึงบริการประเภทต่างๆ เช่น การฉีดสเปรย์ทำความสะอาดตู้แอร์ ล้างแอร์รถยนต์แบบถอดตู้ แบบไม่ถอดตู้ เพื่อความสบายใจในการรับบริการ และการสบายกระเป๋าท่านเอง ในปัจจุบันการล้างแอร์รถยนต์ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น หากท่านมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศไม่เย็น ก็สบายใจได้ถึงค่าบริการ หรือหากท่านกำลังมองหาบริการอื่น เช่นการล้างรถยนต์ เคลือบสี ขัดสี หรือแม้กระทั่งอบโอโซนราคาถูก ก็สามารถเลือกรับบริการที่ Klean Square ใกล้บ้านท่านได้เลย