เบกกิ้งโซดากลิ่นอับในรถ

10 วิธีกลิ่นอับในรถทำเองได้ง่าย ๆ !! ลืมไปเลยว่าเคยมีกลิ่นอับในรถ

หลายคนดูแลรถยนต์แค่ภายนอกให้สวยเหมือนใหม่อยู่เสมอเพราะภายนอกรถนั้นดูแลง่ายเช็ดล้างได้สะดวก แต่อย่าละเลยดูแลภายในรถจนทำให้รถมีกลิ่นอับได้ หรือใครที่กำลังเจอปัญหากลิ่นเหม็นในรถและหาวิธีกลิ่นอับในรถอยู่บทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอน เพราะปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถยนต์เกิดได้จากหลายสาเหตุและยังแก้ยากอีกต่างหากโดยเฉพาะกลิ่นอับในรถ 

บทความนี้จึงมัดรวม 10 วิธีดับกลิ่นเหม็นเน่าในรถที่ทำได้ด้วยตัวเองแต่หากใครที่ไม่อยากลงมือทำด้วยตัวเองเรายังมีร้านบริการกลิ่นอับในรถมาแนะนำด้วย ทั้ง 10 วิธีแก้กลิ่นอับในรถจะมีอะไรบ้างติดตามได้เลยค่ะทำไมถึงต้องกลิ่นอับในรถ

ในรถมีกลิ่นเหม็น รถมีกลิ่นอับเป็นกลิ่นกวนใจทั้งคนขับและผู้โดยสาร หลายคนอาจหมดความมั่นใจจนพลาดโอกาสหลายอย่างเช่นนัดสำคัญที่ต้องไปรับหวานใจหากมีกลิ่นเหม็นในรถยนต์คงไม่ดีแน่ ๆ วิธีกลิ่นอับในรถเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ทำให้รถของคุณกลับมาหอมสดชื่นอีกครั้ง 

10 วิธีกลิ่นอับในรถทำง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

กลิ่นอับในรถหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ หากเหม็นติดรถคงไม่ดีอย่างแน่นอน เราจึงมัดรวมวิธีแก้กลิ่นอับในรถ 10 วิธีที่คุณสามารถหาได้ง่าย ๆ มาใช้ดับกลิ่นเหม็นให้ลดน้อยลง มาลองใช้ 10 วิธีแก้กลิ่นอับในรถ จะมีวิธีไหนบ้างดังนี้

วิธีดับกลิ่นอับในรถ

1.  กลิ่นอับในรถเบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาถือได้ว่าเป็นของที่หาได้ในห้องครัวที่ทำได้หลากหลายอย่างมาก และคุณสมบัติอีกอย่างคือสามารถใช้เบกกิ้งโซดากลิ่นอับในรถเพราะกลิ่นเหม็นกลิ่นอับส่วนใหญ่จะเป็นกรดแต่เบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติเป็นด่างทำให้กลิ่นอับในรถได้เป็นอย่างดี เพียงนำเบกกิ้งโซดาใส่กล่องที่มีรูแล้ววางไว้ภายในรถยนต์ช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

2. กลิ่นอับในรถถ่านไม้

วิธีแก้กลิ่นอับในรถด้วยถ่ายไม้ได้ผลจริงหรอ? หลายคนคงเคยเห็นถ่านดำ ๆ อยู่ในตู้เย็นใช่ไหมคะ ซึ่งถ่านจะช่วยดูดความชื้นและกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี ใครที่เคยใช้กับตู้เย็นแล้วลองมาใช้กลิ่นอับในรถดูบ้างนะคะ

3. กลิ่นอับในรถน้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่หาได้ในห้องครัวที่ช่วยกลิ่นอับในรถยนต์ได้ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับในรถ กลิ่นเหม็นต่าง ๆ แค่นำน้ำส้มสายชูเทใส่ภาชนะแล้วนำไปวางไว้ภายในรถกลิ่นในรถก็จะเบาบางลงได้

4. กลิ่นอับในรถกากกาแฟ

คุณแม่บ้านหลายคนน่าจะเคยใช้กากกาแฟนำมาขัดผิว แต่กากกาแฟยังมีประโยชน์ดูดกลิ่นในรถยนต์ได้อีกด้วย โดยนำกากกาแฟใส่ถุงแล้วนำไปวางในรถวิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นอับในรถได้

5. กลิ่นอับในรถใบชา

นอกจากกากกาแฟก็ยังมีใบชาที่เหลือจากการใช้ชงดื่มยังช่วยกลิ่นอับในรถยนต์ โดยนำใบชาที่ใช้แล้วห่อในผ้าสะอาดวางในภายในรถช่วยขจัดกลิ่นอับในรถได้และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากใบชา

6. กลิ่นอับในรถใช้ใบเตย

สมุนไพรมีกลิ่นหอมอย่างใบเตยก็กําจัดกลิ่นในรถได้ดีเลยทีเดียว กลิ่นที่ได้จากใบเตยยังทำให้สดชื่นและผ่อนคลายและที่สำคัญใบเตยจะมีใบที่เรียวยาวจึงนิยมพับเป็นดอกไม้ใช้นำมาวางภายในรถเพิ่มความสวยงามรวมถึงกลิ่นอับในรถยนต์

7. กลิ่นอับในรถน้ำหอมหรือสเปรย์ดับกลิ่น

ส่วนใครที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรยังมีตัวเลือกอย่างน้ำหอมหรือสเปรย์ดับกลิ่นที่หาซื้อง่าย มีหลายกลิ่น หลายรูปแบบทั้งน้ำหอมรูปแบบเจล แบบแขวน แบบเสียบที่ช่องแอร์ และแบบสเปรย์ สามารถเลือกใช้กลิ่นได้ตามไลฟ์สไตล์ และน้ำหอมหรือสเปรย์ช่วยกลิ่นอับในรถให้หอมสดชื่นใช้บ่อยได้ตามต้องการ

8. กลิ่นอับในรถแสงแดด

วิธีกําจัดกลิ่นอับในรถที่เกิดจากความชื้นคงต้องพึ่งความร้อนจากแสงแดดที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ง่าย ๆ แค่นำรถยนต์จอดกลางแดดแล้วเปิดประตูรถออกเพื่อระบายความอับชื้นออกไป

9. กลิ่นอับในรถเปิดพัดลมไล่กลิ่น

วิธีดับกลิ่นเหม็นเน่าในรถ

รถมีกลิ่นเหม็นเน่าหรือกลิ่นไม่พึ่งประสงค์กลิ่นอับในรถได้ง่าย ๆ จากพัดลมภายในรถโดยก่อนดับเครื่องให้เปิดพัดลมจากปุ่ม A/C แรงสุดเพื่อไล่ความชื้นประมาณ 5-10 นาที

10. กลิ่นอับในรถกล่องดูดความชื้น

กล่องดูความชื้นมีคุณสมบัติดูความชื้นในอากาศและยังช่วยกลิ่นอับในรถมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่จำกัดอย่างเช่นในรถยนต์ ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชัก ฯลฯ

กลิ่นอับในรถที่ไหนดี

หากคุณไม่อยากเสียเวลาใช้ทั้ง 10 กลิ่นเหม็นในรถยนต์แล้วละก็ยังสามารถใช่บริการกลิ่นอับในรถที่ใช้วิธีแก้กลิ่นอับในรถจากต้นเหตุที่  Klean square ศูนย์มาตรฐานทำความสะอาดรถยนต์ ที่มีบริการดูแลทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์หลายรูปแบบอย่างมืออาชีพ และยังมีถึง 32 สาขาทั่วประเทศวิธีดับกลิ่นอับในรถง่าย ๆ ใกล้ที่ไหนสามารถเข้าไปใช้บริการได้เลย

สรุป

สำหรับวิธีกลิ่นอับในรถทั้ง 10 วิธีที่นำมาฝากกันวันนี้จะช่วยกลิ่นอับในรถของคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว แต่ใครที่ต้องการวิธีแก้กลิ่นอับในรถที่ Klean square ก็สามารถเข้าไปใช้บริการที่ศูนย์บริการได้เลย เพราะเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถหากปล่อยไว้นานคงไม่ดีอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงควรกําจัดกลิ่นในรถให้กลับมาหอมสดชื่นดังเดิม