เคลือบเบาะหนัง

เคลือบเบาะหนัง เบาะรถยนตร์ให้สะอาดเนียนกับ Klean Square

สำหรับผู้ใช้รถยนต์แล้ว เบาะหนังถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ดูแลรักษายากที่สุดอย่างหนึ่ง เพราะ เบาะหนังรถยนต์แม้จะมีข้อดีคือ แข็งแรงทนทาน มีอายุยาวนานกว่าเบาะอื่น ๆ แต่วิธีการดูแลรักษานั้นต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ และด้วยเหตุนั้นจึงมีการ เคลือบเบาะหนัง และสิ่งที่ต้องมาคู่กันก็คือ น้ำยาเคลือบเบาะหนัง นั้นเอง

วันนี้เราจะพาทุคนไปรู้จักกับน้ำยาเคลือบเบาะหนังของ klean square กัน แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับการเคลือบเบาะหนังกันก่อนว่าคืออะไรและมีประเภทไหนบ้างการเคลือบเบาะหนังช่วยอะไรได้บ้าง

ก่อนจะทำการเคลือบเบาะหนัง เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับเบาะหนังรถยนต์ 2 ประเภทกันก่อนคือ

1.เบาะหนังแท้ ที่ทำมาจากหนังสัตว์ที่ผ่านการฟอกและย้อมสี ซึ่งมีข้อดีคือ นั่งสบาย ยืดหยุ่น ไม่แข็ง ไม่ร้อน แต่ราคาแพง และดูแลยาก

2.เบาะหนังเทียม ที่ทำมาจากหนัง PVC และหนัง PU ซึ่งมีข้อดีคือ ราคาถูกกว่าหนังแท้เยอะมาก ทนทาน และ ทำความสะอาดง่าย แต่นั่งแล้วจะกระด้างไม่นุ่มเท่าหนังแท้ และร้อน เพราะเป็นวัสดุสังเคราะห์

ซึ่งวิธีการดูแลเบาะหนังง่าย ๆ มีหลายวิธีตั้งแต่

–  ไม่ควรจอดรถตากแดด เพราะเบาะหนังจะกรอบ

–  เช็ดฝุ่นออกจากเบาะบ่อย ๆ

–  ไม่ทำความสะอาดเบาะตอนเบาะยังร้อน

–  ไม่ใช้ผ้าหยาบเช็ด

–  ไม่ใช้แอลกอฮอล์ ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน หรือสบู่ เช็ดเบาะหนัง เพราะแอลกอฮอล์ล้างคราบมันถ้าเช็ดเบาะหนัง จะทำให้หนังแห้งกรอบหรือสีซีด

–  อย่าให้เบาะหนังแท้เปียกน้ำ เพราะหนังจะดูดซับน้ำ ฉะนั้นเวลาจะเช็ดทำความสะอาดต้องใช้ผ้าชุบน้ำแค่หมาด ๆ ไม่เปียก

–  เคลือบเบาะหนังโดยใช้น้ำยาเคลือบเบาะหนังฉีดและเช็ดถูที่ตัวเบาะ เพื่อให้น้ำยาปกป้องตัวหนัง คืนความชุมชื่นให้เบาะ และยังช่วยล้างคราบสกปรกได้อีกด้วย

เคลือบเบาะหนังดีอย่างไร ใช้ยังไงได้บ้าง

การเคลือบเบาะหนัง

น้ำยาเคลือบเบาะหนังนั้นจะมี 2 ชนิดหลัก ๆ คือ แบบน้ำกับแบบโฟม

1.แบบน้ำจะคุ้นตาดีเพราะมักมาในรูปแบบสเปรย์ วิธีใช้ฉีดลงผ้าก่อนจะมาเช็ดเคลือบเบาะหนัง ซึ่งก็ใช้ง่ายเข้าใจง่ายเหมือนน้ำยาทั่ว ๆ ไป

2.แบบโฟม ตัวน้ำยาจะละเอียดกว่า สร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดคราบฝังลึก บางยี่ห้อสามารถเช็ดบนเบาะได้โดยไม่ต้องเช็ดคราบโฟมออก คือละเลงลงไปเลยรอให้โฟมซึมเข้าไปในเบาะเอง

โดยข้อดีของการเคลือบเบาะหนังนั้น นอกจากจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกที่เข้าไปฝังในตัวเบาะ ช่วยให้เบาะหนังดูเงางามเหมือนใหม่เสมอ ทำให้รถเรียบเนียนสวยงาม รักษาเบาะหนังให้มีอายุการใช้งานยาวนาน ทำให้เบาะมีกลิ่นหอมจากน้ำยาเคลือบเบาะหนัง ที่สำคัญยังช่วยให้เบาะหนังที่ของรถเรานั่งสบายไม่แข็งไม่กรอบอีกด้วย

ควรหาซื้อน้ำยาเคลือบเบาะหนังที่ไหนดี

น้ำยาเคลือบเบาะหนัง ที่ดีต้องป้องกันการแห้งกรอบ ยืดอายุการใช้งานของหนังแท้และหนังเทียม ให้ดูสะอาดเงางามเหมือนใหม่เสมอ

วันนี้เราจึงจะมาขอแนะนำผลิตภัณฑ์เคลือบเบาะหนังจาก klean square ศูนย์มาตรฐานทำความสะอาดรถยนต์ระดับมืออาชีพ ซึ่งช่วยดูแลรักษาเบาะหนังให้มีความเงางาม ดูใหม่เสมอ และตัวน้ำยายังมีกลิ่นหอมไม่เหม็นสารเคมี ทำความสะอาดเบาะหนังของรถได้ทุกประเภท โดยสินค้าทุกชิ้นปลอดภัยต่อต่อเบาะหนังแล้วยังปลอดภัยต่อผู้ทำความสะอาด รับประกันโดย บริษัท คลีน สแควร์ คอร์โปรเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

น้ำยาเคลือบเบาะหนัง จาก klean square มีทั้งรูปแบบโฟมซึ่งคือSquare Shine ราคา 180 บาท ที่ออกแบบมาสพหรับเช็ดทำความสะอาดเบาะหนัง และ Square Shine Black Limited ราคา 180 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อเบาะหนังสีดำโดยเฉพาะ และรูปแบบน้ำ (สเปรย์) คือ Klean Interior ซึ่งก็ราคาหลักร้อยเช่นกัน คุณภาพของน้ำยาก็ยอดเยี่ยมเหมือนกัน

หากคุณสนใจตัวน้ำยา สามารถสั่งซื้อได้ที่

Website: https://kleansquare.com/

FB: https://www.facebook.com/kleansquare

หรือ สนใจนำรถมารับบริการเคลือบเบาะหนัง คุณสามารถติดต่อได้ที่ klean square ใกล้บ้านที่มีกว่า 32 แห่งทั่วประเทศ เปิดทำการทุกวัน 9.30 – 19.30 น. หรือ โทรศัพท์: 080 288 8788 เพื่อสอบถามสาขาและบริการอื่น ๆ เกี่ยวกับการดูแลรถยนต์อีกมากมาย ทั้งการล้างอัดฉีด, ขัดสี, เคลือบแก้ว และยังมีบริการถ่ายน้ำมันเครื่องอีกด้วย ครบจบในที่เดียว

สรุป

สุดท้ายการดูแลรักษาเบาะหนังให้เงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอด้วยการเคลือบเบาะหนัง  นอกจากข้อดีที่กล่าว ๆ ไปแล้วข้างต้น ยังมีข้อดีต่อจิตใจของผู้ใช้รถยนต์หรือผู้ที่ขึ้นมาโดยสารด้วย เพราะเมื่อรถของเราสะอาดทั้งภายนอกและภายใน รถก็จะน่านั่ง เมื่อรถน่านั่งน่าขับก็ช่วยเสริมความน่าเชื่อถือให้แก่คนขับ ที่สำคัญที่สุดคือเมื่อรถสะอาดทั้งภายนอกและภายใน รถของเราก็จะมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ไม่เสี่ยงว่าจะต้องนำรถไปซ่อมแซม