ล้อที่ใช้สเปรย์ยางดํา

สเปรย์ยางดํา อีกหนึ่งเครื่องมือดูแลรถที่ไม่คควรมองข้าม

ล้อที่ใช้สเปรย์ยางดํา

ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบของรถยนต์ที่มีความสำคัญ ดังนั้นยางรถยนต์ควรอยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ เพราะหมายถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารนั่นเอง การทำความสะอาดยางรถยนต์ ช่วยให้ยางรถยนต์ดูสะอาดและความสวยงามเพียงเท่านั้น

การช่วยบำรุงรักษา ปกป้องสภาพเนื้อยาง มีความสำคัญมาก เราจึงใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลรักษายางรถยนต์ของเราให้ใช้ได้ดีและยืดอายุการใช้งานให้ได้นาน

บทความนี้มีคำตอบคือการใช้สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์หรือเรียกว่าสเปรย์เคลือบยาง หลายคนอาจไม่ทราบว่าการใช้น้ำยาเคลือบยางรถยนต์เป็นประจำมีประโยชน์มากกว่าความสวยงาม หรือช่วยให้ยางมีสีดำเงางาม เเต่มีสรรพคุณในการช่วยยืดอายุการใช้งานยางรถยนต์ได้ด้วย เรามาทำความรู้จักกับสเปรย์ยางดํากันว่ามันมีคุณสมบัติอะไร ข้อควรระวังในการใช้มีอะไรบ้าง และจะใช้สเปรย์ยางดํายี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝาก สเปรย์ยางดําเหมาะสำหรับใคร

สเปรย์ยางดําเหมาะกับคนที่ใช้ยางรถมาเป็นเวลานาน

ถ้าถามว่าสเปรย์เคลือบเงายาง หรือ สเปรย์ยางดํานั้น เหมาะสำหรับใคร ตอบได้เลยว่าเหมาะสำหรับผู้ที่รักรถทุกคนที่มีรถเป็นของตัวเอง เพราะสเปรย์เคลือบเงายางช่วยในเรื่องการเปลี่ยนยางเก่าที่สีซีด ๆ ให้กลับมาดูดำสนิท สวยงามและสะอาดเอี่ยม เหมือนได้เปลี่ยนยางเส้นใหม่มา แต่ประโยชน์ของน้ำยาเคลือบยางรถยนต์ไม่ได้มีแค่ความสวยงาม แต่สเปรย์เคลือบเงายาง ยังช่วยปกป้องล้อยางของคุณจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ แสง UV จากดวงอาทิตย์ รวมถึงปกป้องแก้มยาง ช่วยถนอมเนื้อยางไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ด้วย

และใครที่ต้องขับรถบ่อย ๆ ขับรถกลางแจ้ง หรือต้องใช้งานรถในเวลากลางวันที่มีแสงแดดจัด จึงควรหมั่นบำรุงรักษาล้อยางด้วยการทาสเปรย์เคลือบเงายาง เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้กับยางเอาไว้ด้วยเสมอ


คุณสมบัติของสเปรย์ยางดํา

สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ หรือสเปรย์ยางดํา เป็นน้ำยาที่ช่วยเปลี่ยนยางเก่าสีซีด ๆ ให้กลับมาดำสนิทเหมือนไปเปลี่ยนยางเส้นใหม่มา ดูดี ดำเงางาม  แต่นอกจากความสวยงามที่ว่าแล้ว สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ที่ดีถือเป็นเกราะป้องกันให้กับยางรถยนต์ของเรา โดยมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

 • สเปรย์ยางดําต้องไม่กัดกร่อนยางรถยนต์
 • ป้องกันการเกาะตัวของฝุ่นบนยางรถยนต์
 • ป้องกันกรด และด่าง
 • ช่วยเคลือบให้สียางรถยนต์ดำ เงางามเหมือนใหม่ ติดทน นานหลังจากการใช้งาน
 • สเปรย์ยางดํา ขัดยางรถไม่ทิ้งรอยและคราบต่าง ๆ
 • ช่วยลดการเกาะตัวของน้ำ ทำให้น้ำไม่เกาะบริเวณยางรถยนต์
 • ช่วยปกป้องยางจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ
 • ช่วยป้องกัน UV จากแสงแดดของดวงอาทิตย์
 • ปกป้องแก้มยาง ช่วยถนอมเนื้อยาง รักษาสภาพล้อรถ – แก้มยางไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ
 • บำรุงรักษาสภาพของยางรถยนต์ เช่น การเเห้งกรอบของยาง

ข้อควรระวังของสเปรย์ยางดํา

ถึงเเม้ว่าสเปรย์ยางดํา จะมีประโยชน์ต่อยางรถยนต์ด้วยคุณสมบัติที่ดี ๆ มากมาย  เเต่สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ หรือสเปรย์เคลือบยางดำ ก็ยังเป็นสารเคมีอันตรายต่อมนุษย์ ดังนั้นการใช้งานต้องระมัดระวัง ในหัวข้อนี้เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ กันเถอะ

 • ระวัง อย่าให้สเปรย์กระเด็นเข้าตา หรือโดนผิวหนังตรง ๆ กรณีเข้าดวงตาให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากไม่ทุเลาให้รีบพบแพทย์
 • ขณะใช้สเปรย์ยางดํา ควรสวมถุงมือยางให้เรียบร้อย หลังจากใช้งานเสร็จเเล้ว ล้างมือให้สะอาด
 • ห้ามฉีดสเปรย์ยางดํา บริเวณที่มีเปลวไฟ เพราะเป็นสารเคมีที่ติดไฟง่าย
 • ห้ามจัดเก็บขวดสเปรย์ยางดําไว้ที่ ๆ มีอุณหภูมิเกิน 50 องศาเซลเซียส ใกล้ความร้อน และเปลวไฟ
 • ขวดสเปรย์ยางดํา เป็นขยะอันตราย ต้องทิ้งให้ถูกวิธี
 • ระวังอย่าให้สเปรย์เคลือบยางดำไปโดนล้อแม็ก หรือจานเบรก เพราะสเปรย์เคลือบเงาบางตัวอาจกัดสีล้อ และหากสัมผัสกับเบรก เบรกอาจลื่น เบรกไม่อยู่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
 • ห้ามใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

สเปรย์ยางดํายี่ห้อไหนดี

ผู้ที่ใช้สเปรย์ยางดํารู้สึกปลอดภัยในการใช้รถ

ทุกคนที่มีรถมักจะรักรถของตัวเองทั้งนั้น และเป็นที่รู้กันดีว่าแม้แต่ส่วนประกอบของตัวรถ เช่นยางรถยนต์นั้นเราก็อยากจะดูแลให้ดีที่สุด เพื่อให้ยางอยู่กับเราใช้ได้ไปนาน ๆ พร้อมทั้งขับขี่ปลอดภัย แต่สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ นั้นก็ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกัน วันนี้เราเลยอยากจะพาคนรักรถมารู้จัก เพื่อจะได้ไปเลือกซื้อน้ำยาตัวนี้ให้ตรงกับใจมากขึ้น

สำหรับสเปรย์เคลือบยางนั้น ในปัจจุบันนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลรถทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นตามคาร์เเคร์ หรือจากเว็บไซต์ออนไลน์ก็ได้เช่นกัน ซึ่งสเปรย์ยางดําก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ แต่ก่อนการเลือกซื้อเราก็ควรจะพิจารณาเลือกซื้อสเปรย์เคลือบยางรถให้ดีเสียก่อน เพื่อให้ได้สเปรย์เคลือบยางดำที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุดนั่นเอง

สำหรับท่านในที่กำลังมองหาสเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี เพราะในปัจจุบันก็มีผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายมากมาย กลัวสินค้าจะไม่ดี หรือไม่มีคุณภาพ เราขอแนะนำ สเปรย์เคลือบเงายางรถยนต์ Square Tyre จากผู้ให้บริการ Klean Square ซึ่งเป็นผู้ให้บริการครบวงจรสำหรับการดูเเลทำความสะอาดสำหรับรถยนต์

สรุป

การบำรุงรักษารถยนต์เป็นสิ่งสำคัญที่คนรักรถต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่อยู่เสมอ  การดูแลยางรถยนต์ก็เป็นอีกส่วนที่ไม่ควรละเลย เพราะยางรถเป็นส่วนที่ต้องรองรับน้ำหนัก แรงกระแทกและแรงเสียดทานต่าง ๆ จึงควรทำความสะอาด ตรวจเช็ก  และใช้สเปรย์เคลือบเงายาง หรือสเปรย์เคลือบยางดำ รถอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความสวยงาม และปกป้องยางและยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ ของคุณ รวมทั้งความปลอดภัยทั้งคุณและคนที่คุณรัก